Sau hơn một thập kỷ tràn ngập cảm xúc, Playstation 3 cuối cùng cũng đã bị "khai tử"

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Sony đã giữ trọn vẹn lời hứa hỗ trợ hệ máy console này của mình ít nhất 10 năm.

Cuối cùng cũng đã kết thúc rồi. Theo một bài báo của tờ Gematsu, dây chuyền sản xuất PlayStation 3 ở Nhật Bản đã dừng hoạt động. Trang web chính thức của Sony PlayStation Nhật Bản cũng đã dừng bày bán thương mại mẫu máy 500GB cơ bản, và nó cũng là mẫu PS3 cuối cùng vẫn được sản xuất tại đất nước mặt trời mọc.

PlayStation 3 lần đầu tiên được công bố vào tháng 11/2006 và nó vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật kể từ lúc đó tới giờ, điều này đồng nghĩa với việc Sony đã giữ trọn vẹn lời hứa hỗ trợ hệ máy console này của mình ít nhất 10 năm.

Thiết bị này tỏa sáng nhất tại quê nhà Nhật Bản, nơi mà nó làm mưa làm gió trong thị trường nội địa và thống trị thế giới máy chơi game console. Nhưng ở phương Tây thì lại gặp chút khó khăn khi phải tranh giành thị phần với Xbox 360 của Microsoft.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có tới 80 triệu máy PlayStation 3 được bán ra. Đã có 60 triệu chiếc PS4 tìm được đến chủ mới, khiến nó sắp lật đổ vị trí mà người đàn anh của nó đã giành được. Chưa rõ sẽ phải mất bao lâu PS4 mới thực hiện được điều này, thế nhưng nó đã chứng minh được lời nói của vị Phó chủ tịch EA.

Hồi năm 2013, ngay sau khi PS4 được ra mắt, ông Patrick Söderlund đã nói rằng:

“Chu kỳ sử dụng của thế hệ console này đã kéo dài lâu hơn tôi muốn một chút. Khoảng cách giữa các máy hiện tại và thế hệ tiếp theo, tôi nghĩ sẽ chỉ khoảng 5 đến 6 năm thôi.”

Với mốc thời gian nói trên, thì có lẽ chúng ta nên chờ đợi sự xuất hiện của PlayStation 5 tại sự kiện E3 sắp tới, hoặc là năm nay, hoặc là năm sau mà thôi.

Theo Neowin

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ