Sau tất cả, sẽ chẳng có cảm biến vân tay nào trên màn hình của Galaxy S9

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Rất có thể Samsung sẽ theo Apple tích hợp công nghệ quét khuôn mặt 3D để thay thế cảm biến vân tay

Gần đây những thông tin về siêu phẩm Galaxy S9 xuất hiện liên tục, chủ yếu đều hướng câu hỏi Samsung sẽ bố trí cảm biến vân tay trên thiết bị này như thế nào để hợp lý nhất cũng như không để những đối thủ khác vượt mặt.

Trước thời điểm Galaxy S8 được giới thiệu đã có những tin đồn cho rằng Samsung sẽ tích hợp máy quét vân tay ngay trên màn hình nhưng điều đó đã không xảy ra. Một vài báo cáo gần đây tiếp tục khẳng định rất có thể Galaxy S9 mới là thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng này tại thời điểm ra mắt chính thức vào đầu năm 2018.

Một báo cáo từ Trung Quốc mới đây đã phủ nhận toàn bộ thông tin này. Galaxy S9 sẽ chẳng có máy quét vân tay nào cả. Nó không nằm ở phía sau như Note8 hay S8 mà thay vào đó, Samsung sẽ có một giải pháp khác thay thế tính năng này.

Một nguồn tin khác cũng tới từ Trung Quốc khẳng định “chắc như đinh đóng” cột rằng Galaxy S9 sẽ không có cảm biến vân tay trên màn hình. Tuy nhiên nguồn tin này cũng không chia sẻ thêm thông tin về những vị trí khác mà Samsung có thể đặt cảm biến vân tay vào đó.

Như vậy chúng ta đang có nhiều những đồn đoán khác nhau về sự tồn tại của cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S9. Điểm thú vị ở đây là chúng hoàn toàn mâu thuẫn với nhau.

Một số chuyên gia cho rằng cảm biến vân tay sẽ lại xuất hiện ở phía mặt trước của máy. Một số khác tin rằng tính năng quét khuôn mặt 3D sẽ hoàn toàn thay thế tính năng này như giống như Face ID của iPhone X.Apple


Bằng sáng chế cho thấy Samsung Galaxy S9 có thể sẽ có một cái rãnh cho cảm biến vân tay

Bằng sáng chế cho thấy Samsung Galaxy S9 có thể sẽ có một cái "rãnh" cho cảm biến vân tay

Rõ ràng Samsung đang có rất nhiều phương án với các cơ chế bảo mật khác nhau dành cho Galaxy S9. Tiêu biểu nhất chính là bằng sáng chế mà hãng vừa được cấp gần đây đã gợi ý rằng có thể phía dưới màn hình của máy sẽ có một rãnh nhỏ được thiết kế dành cho cảm biến vân tay.

Tuy nhiên hãy còn quá sớm để chúng ta có những thông tin xác thực hơn về siêu phẩm này cũng như các cơ chế bảo mật mà Samsung sẽ trang bị cho nó. Hãy cũng chờ đợi những thông tin tiếp theo trong thời gian tới để có những phán đoán chính xác hơn về mẫu flagship này. Samsung Galaxy S9 dự kiến sẽ chính thức lộ diện vào đầu năm sau.

Tham khảo Sammobile

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ