Hình ảnh trong nhà máy sản xuất Galaxy S8 bất ngờ hé lộ vai trò mới của Galaxy Note7

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi bị thu hồi Note7 của Samsung được giao một nhiệm vụ mới: Bảo vệ, theo dõi quá trình thử nghiệm pin.

Thời gian vừa qua, Samsung đã cho cánh nhà báo tham quan nhà máy smartphone và phòng thử nghiệm pin ở Gumi, ngoại ô Seoul, Hàn Quốc. Nhà báo đã được xem một vài phần trong quy trình kiểm tra pin 8 bước mà Samsung đặt ra sau khi thu hồi Note7.

Một trong số những thử nghiệm đó là sạc và xả pin. Những chiếc Note7 xếp thành nhiều hàng, kết nối với các sợi cáp sạc USB và luân phiên sả, xạc pin dưới sự giám sát của camera.


Một số chiếc Note7 được dùng làm camera giám sát quá trình thử nghiệm pin trên hàng ngàn chiếc Note7 khác

Một số chiếc Note7 được dùng làm camera giám sát quá trình thử nghiệm pin trên hàng ngàn chiếc Note7 khác

Tuy nhiên, Samsung không sử dụng camera chuyên dụng mà dùng chính những chiếc Note7 của mình để làm camera giám sát. Có lẽ cánh nhà báo đã hơi sợ hãi khi biết rằng những chiếc Note7 với nguy cơ cháy nổ đang được treo lơ lửng bên trên đầu của họ.

Nguy hiểm hơn, để có thể liên tục hoạt động, những chiếc Note7 làm camera giám sát này luôn được gắn dây sạc. Pin của chúng luôn ở mức 100%. Tuy vậy, theo các nhân vên của Samsung tại Mỹ, những chiếc Note7 này đã được thay pin mới, dung lượng thấp hơn, trước khi đem đi làm camera giám sát.

Note7 gây ra một thảm họa lớn nhất trong lịch sử Samsung và nay nó đang đóng vai trò giám sát, bảo vệ trong các nhà máy của hãng để đảm bảo rằng không có bất cứ vấn đề nào về pin xảy ra trong tương lai.

Theo Mashable