Sau thời gian im lặng, chủ tịch Taobao bị lộ thông tin sự nghiệp lao dốc gần như mất hết tất cả vì bê bối ngoại tình

  Hy Li, Theo Nhịp Sống Việt 

  Dân mạng suy đoán đây lại là một biện pháp kỷ luật mới dành cho chủ tịch Taobao Tưởng Phàm.

  Trang Sohu đưa tin, ngày 15/6 cựu chủ tịch Taobao Tưởng Phàm đã nộp đơn xin từ chức vị trí điều hành cấp cao tại một công ty con của tập đoàn Alibaba. Dân mạng suy đoán đây lại là một biện pháp kỷ luật mới dành cho Tưởng Phàm.

  Được biết, sau khi bị vợ đăng đàn chỉ trích mối quan hệ mờ ám của mình và hotgirl hàng đầu Trung Quốc Trương Đại Dịch, Tưởng Phàm đã bị tập đoàn Alibaba điều tra và công khai kỷ luật. Theo đó, ngày 27/4, đại diện Alibaba cho biết, ngoài việc xóa bỏ tư cách đối tác và giáng chức, Tưởng Phàm còn bị hủy bỏ tất cả quyền lợi và khen thưởng trong năm tài chính trước đó.

  Sau thời gian im lặng, chủ tịch Taobao bị lộ thông tin sự nghiệp lao dốc gần như mất hết tất cả vì bê bối ngoại tình - Ảnh 1.

  Tưởng Phàm.

  Những ngày tiếp theo, Jack Ma thường xuyên thể hiện thái độ vẫn còn trọng dụng Tưởng Phàm. Tuy nhiên, đến ngày 15/6, truyền thông Trung Quốc bất ngờ đưa tin đại diện pháp lý của công ty TNHH Y tế Hàng Châu là Tưởng Phàm đã từ chức, đồng thời anh cũng không còn giữ chức Chủ tịch và Tổng giám đốc của công ty này. Được biết công ty TNHH Y tế Hàng Châu là công ty con được Alibaba thu mua tháng 2/2020.

  Đáp lại, đại diện Alibaba cho biết, hành động từ chức này có sự thay đổi bình thường sau khi kết thúc quá trình thu mua một công ty.

  Mặc dù vụ bê bối ngoại tình của chủ tịch Taobao và hotgirl nổi tiếng Trung Quốc là tâm điểm chú ý của dư luận nhưng trên thực tế sự việc này không hề xuất hiện trong danh sách chủ đề nóng nhiều ngày sau đó.

  Nhưng, dù bị giáng chức nhiều lần, Tưởng Phàm hiện là Phó chủ tịch Tập đoàn Alibaba và vẫn còn giữ những vị trí chủ chốt trong tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên, uy tín của người đàn ông sinh năm 1985 đã không còn như trước nữa.

  Nguồn: Sohu


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ