Sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng của Lion Air, xuất hiện thông tin xếp hạng hãng hàng không này có độ an toàn thấp nhất

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên trên thực tế thì đây là thông tin giả mạo, được lan truyền trên mạng xã hội với mục đích xấu.

Sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp tai nạn kinh hoàng, có thể khiến cho toàn bộ 189 hành khách thiệt mạng, các trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin xếp hạng hãng hàng không này có độ an toàn thấp nhất.

Ảnh chụp màn hình từ trang web của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho thấy Lion Air bị xếp vào danh sách các hãng hàng không có độ an toàn thấp nhất trên thế giới, và bị gắn cảnh báo đỏ.

Sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng của Lion Air, xuất hiện thông tin xếp hạng hãng hàng không này có độ an toàn thấp nhất - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo Business Insider, IATA đã phản hồi và cho biết rằng thông tin trên là sai sự thật. Thậm chí IATA còn chưa từng công bố bảng xếp hạng an toàn của các hãng hàng không trên thế giới. Và bức ảnh được chia sẻ không phải từ trang web của IATA.

Đại diện của IATA cũng cho biết: “Chúng tôi không đánh giá mức độ và xếp hạng tiêu chuẩn an toàn, để làm thước đo đánh giá các hãng hàng không. Trên thực tế không có tiêu chí khách quan hoặc con số chi tiết nào có thể giúp đánh giá điều này”.

Bức ảnh giả mạo trên đã được chia sẻ từ một tài khoản Twitter có tên Alvin Lie, nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trên thực tế Lion Air được đánh giá khá cao trên các bảng xếp hạng an toàn khác. Ví dụ như  AirlineRatings.com đã đánh giá Lion Air tới 6/7 sao. Trước đó, một chiếc máy bay của Lion Air cũng đã từng bị rơi xuống biển vào năm 2013, rất may là toàn bộ hành khách đều sống sót.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ