Sẽ không còn sản phẩm nào của Apple được sản xuất tại Mỹ nữa?
Đây là dây chuyền dành cho chiếc Mac Pro, sản phẩm cuối cùng còn mang nhãn 'lắp ráp tại Mỹ' của hãng.
Theo các thông báo mới nhất, Apple chuẩn bị chuyển dây chuyền lắp ráp duy nhất của mình tại Mỹ sang Trung Quốc. Đây là dây chuyền dành cho chiếc Mac Pro, sản phẩm cuối cùng còn mang nhãn 'lắp ráp tại Mỹ' của hãng.

Theo đó, Apple sẽ giao việc sản xuất và lắp ráp Mac Pro cho công ty Quanta Computer, và sẽ tăng cường tốc độ sản xuất ở một nhà máy gần Thượng Hải.

"Giống như tất cả các sản phẩm khác của Apple, chiếc Mac Pro được thiết kế hoàn toàn tại California và có nhiều linh kiện từ khắp nơi trên Thế giới, trong đó có Mỹ. Công đoạn lắp ráp chỉ là một phần trong dây chuyền tạo nên sản phẩm cuối cùng." - Apple giải thích.
Vào tuần trước, Apple đã phải nhờ các nhà cung cấp của mình tính đến các chi phí để chuyển dây chuyền sản xuất cho mình từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á, trong nỗ lực tái cơ cấu chuỗi cung ứng. Hiện Trung Quốc vẫn là một thị trường tiềm năng cho cả việc sản xuất và tiêu thụ với Apple, khi trong tháng 3 vừa qua doanh thu của hãng có 18% là từ nước này.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Vượt mặt Apple và Microsoft, NVIDIA vừa vươn tới một kỷ lục chưa có công ty nào làm được
Hóa ra không phải là Apple hay Microsoft, NVIDIA mới là công ty đầu tiên chinh phục được mức vốn hóa kỷ lục này của thế giới.
Apple tung chương trình mua MacBook, iPad giá rẻ còn được tặng AirPods 4 ANC, Apple Pencil Pro miễn phí