Sếp bảo mật của Microsoft: IE không phải là một trình duyệt, vì vậy hãy ngừng sử dụng nó làm mặc định

  Billvn,  

  Giám đốc bảo mật của Microsoft cho biết Internet Explorer là một "giải pháp tương thích" và chỉ nên được sử dụng có chọn lọc.

  Internet Explorer (IE) có phải là trình duyệt không? Theo Microsoft câu trả lời hiện tại là: "Không". Ngày nay, đó là một "giải pháp tương thích" cho khách hàng doanh nghiệp để đối phó với các trang web cũ không hiển thị tốt trên các trình duyệt hiện tại.

  Sếp bảo mật của Microsoft: IE không phải là một trình duyệt, vì vậy hãy ngừng sử dụng nó làm mặc định - Ảnh 1.

  Sếp bảo mật Microsoft khuyên không nên dùng IE làm trình duyệt mặc định

  Chris Jackson, người đứng đầu bộ phận an ninh mạng của Microsoft, thực sự không muốn khách hàng doanh nghiệp sử dụng IE cho tất cả lưu lượng truy cập web, mặc dù đối với một số tổ chức đây là lựa chọn đơn giản nhất.

  Các công ty trong tình huống đó sẵn sàng trả tiền để nhận được hỗ trợ cho phần mềm cũ nhưng theo Jackson thì thói quen đó cần phải dừng lại trong trường hợp của IE. Ông nói: "Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định của bạn".

  Điểm chính trong lập luận của Jackson là bạn chỉ nên sử dụng IE một cách chọn lọc cho các trang web nội bộ cần nó, hướng vào các công cụ như Enterprise Mode Site List trong IE 11 để giúp khách hàng thực hiện chuyển đổi và giới hạn sử dụng IE ở những nơi cần thiết.

  Jackson không đề cập đến bất cứ nơi nào khách hàng nên sử dụng Edge, trình duyệt dựa trên Chromium sắp ra mắt của Microsoft. Ông cũng không đề xuất sử dụng Chrome hoặc Firefox dù hầu hết các nhà phát triển không thử nghiệm các trang web cho IE.

  Ông trả lời một người bình luận trong bài viết của mình rằng: "Tôi không ở đây để khuyên bạn sử dụng bất kỳ trình duyệt nào. Windows cho bạn lựa chọn trong trình duyệt của mình và bạn nên chọn một trình duyệt đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn".

  Jackson thậm chí không coi IE là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog: "Bạn thấy đấy, Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho nó và ngày nay các nhà phát triển gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại.

  Vì vậy, nếu chúng tôi tiếp tục cách tiếp cận trước đây thì cuối cùng bạn không thể sử dụng các ứng dụng mới khi chúng ra mắt. Khi các ứng dụng mới ra mắt với tần suất ngày càng nhiều hơn, những gì chúng tôi muốn giúp bạn làm là tránh phải bỏ lỡ phần lớn hơn của web".

  Jackson giải thích rằng khi IE bắt đầu hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn hơn, Microsoft cũng nhận ra rằng nó có thể gặp vấn đề với các ứng dụng được viết theo các tiêu chuẩn cũ hơn.

  Ông nói: "Vì vậy, với Internet Explorer 8 (IE8), chúng tôi đã thêm các tiêu chuẩn IE8, nhưng cũng giữ các tiêu chuẩn Internet Explorer 7 (IE7). Điều đó có nghĩa là, đối với các trang web trên internet, nó sẽ mặc định theo tiêu chuẩn IE8, nhưng đối với các trang web nội bộ nó sẽ mặc định theo tiêu chuẩn IE7".

  Tham khảo: ZDNet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ