Sếp Google: Nhà bạn cần tốc độ mạng ít nhất 30Mbps mới đủ sức chiến game 4K trên Stadia

Thiên Long,  

Nhà bạn chắc chắn sẽ mua gói cáp quang Internet tốc độ cao ở mức khá thì mới có thể đảm bảo chơi được các tựa game siêu khủng trên nền tảng Stadia.

Google đã có một bước nhảy vọt lớn trong tham vọng tấn công nghành công nghiệp game khi ra mắt stream game trực tuyến có tên Stadia. Đây là một nền tảng hoàn toàn mới, cho phép bạn có thể chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google.

Sếp Google: Nhà bạn cần tốc độ mạng ít nhất 30Mbps mới đủ sức chiến game 4K trên Stadia - Ảnh 1.

Người dùng không cần tới quá nhiều thứ rườm rà mà chỉ cần trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao là đã có thể chơi được các tựa game bom tấn ngay trên chiếc laptop của mình. Thậm chí, nền tảng Stadia còn cho phép bạn chơi game trên nhiều thiết bị khác nhau mà không xảy ra sự gián đoạn.

Thế nhưng rõ ràng điều kiện tiên quyết thứ hai là tốc độ kết nối Internet vẫn là điều người dùng còn băn khoăn vì chưa rõ tốc độ tối thiểu cần để chơi được các tựa game khủng, thậm chí hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K. Việc chơi game 4K chắc chắn sẽ tiêu tốn một lượng lớn băng thông của bạn nhưng ở mức nào thì chưa có một số liệu chính thức.

Nhưng tất nhiên Google đã có những thử nghiệm đánh giá giới hạn băng thông cần thiết để chơi game trên nền tảng Stadia. Mới đây, phó chủ tịch Google Phil Harrison đã chia sẻ với chuyên trang đánh giá IGN về điều này.

Phil khẳng định, người dùng sẽ cần tốc độ Internet tối thiểu là 30Mbps để có thể chơi các tựa game 4K phát ở tốc độ khung hình 60fps. Trong khi đó với game Full HD 1080p, tốc độ Internet chỉ cần khoảng từ 10-20Mbps.

Sếp Google: Nhà bạn cần tốc độ mạng ít nhất 30Mbps mới đủ sức chiến game 4K trên Stadia - Ảnh 2.

Trong tương lai Google còn hướng tới các tựa game hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K và lúc đó chắc chắn tốc độ mạng sẽ phải siêu khủng thì mới có thể truyền tải được nội dung một cách mượt mà nhất

Thoạt nghe đây có thể là những tốc độ lớn tại các quốc gia còn đang phát triển về cơ sở hạ tầng mạng nhưng cũng không hẳn là rào cản lớn đối với giới game thủ.

Phil chia sẻ:"Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào các trung tâm dữ liệu, phần cứng, phần mềm và dịch vụ mã hóa video từ trung tâm dữ liệu của Google. Chúng tôi có thể phát game ở nhiều độ phân giải khác nhau tùy thuộc vào băng thông nhà bạn".

Trước khi đầu quân cho Google vào năm ngoái, Phil từng làm việc trong mảng game của Sony và Microsoft.

Dịch vụ Stadia được kỳ vọng sẽ sớm cạnh tranh và vượt mặt các dịch vụ như Microsoft Xbox, Sony Playstation hay Nintendo Switch khi nó gần như đã loại bỏ hoàn toàn giao diện điều khiển truyền thống. Thay vào đó, nó cho phép người dùng có cơ hội trải nghiệm cảm giác chơi game tiện lợi ở khắp mọi nơi.

Những thông tin chi tiết về giá dịch vụ, ngày ra mắt chính thức và cả khu vực hỗ trợ của nền tảng Stadia hiện vẫn chưa được công bố.

Tham khảo Thequint

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ