Setup làm việc với laptop "thoáng mắt" gấp bội chỉ với 1 món phụ kiện giá 200k này

M.Đức - SCA,  

Đừng chỉ "đặt laptop trên bàn" thôi, hãy sắp đặt để không gian làm việc trở nên đẹp mắt, có hứng thú để giải quyết công việc hăng say hơn.

Món đồ không thể thiếu với bất cứ setup làm việc với laptop nào!

Mỗi người có một set-up làm việc khác nhau, những ai cần hiệu năng tối đa sẽ chọn máy tính bàn nhờ khả năng tản nhiệt vượt trội của chúng, còn những ai không có nhu cầu cấu hình quá cao thì sẽ lựa chọn laptop. Một chiếc laptop duy nhất có thể đem đi làm, rồi về nhà cắm vào màn hình ngoài để giải quyết công việc hoặc giải trí tại nhà.

Đế dựng laptop - Ảnh 1.

Đế dựng laptop bằng kim loại có giá khoảng 200.000đ

Với những bạn chỉ dùng laptop để giải quyết tất cả, một vấn đề được đặt ra là để laptop trên bàn thế nào khi đã cắm vào màn hình ngoài. Một giải pháp hữu hiệu là đế dựng laptop như hình ảnh dưới đây, có giá bán là khoảng 200.000đ trên các sàn TMĐT.

Đế dựng laptop - Ảnh 2.

Mức giá nghe qua thì có vẻ hơi cao, nhưng khi đã tận tay cầm trên tay chiếc đế này thì bạn sẽ hiểu tại sao. Đế được hoàn thiện bằng kim loại nên rất nặng, khoảng 650g! Nó phải làm nặng như vậy để khi đặt chiếc laptop (có giá hàng chục triệu và là trung tâm làm việc, giải trí của bạn) thì sẽ không bị nghiêng ngả và hoặc thậm chí đổ xuống.

Đế dựng laptop - Ảnh 3.

Đế dựng laptop - Ảnh 4.

Trong hộp ngoài sản phẩm ta sẽ có một dụng cụ xoay ốc ngũ giác, để mở 4 con ốc ở mặt dưới của đế. Những con ốc này sẽ cố định 2 miếng ở mặt trên vào thanh ray, giúp ta điều chỉnh dài ngắn phù hợp với độ dày của từng chiếc laptop.

Đế dựng laptop - Ảnh 5.

Đây là công việc ta cần làm duy nhất trước khi có thể sử dụng, nhưng cũng hơi "cồng kềnh" một chút. Trước tiên ta sẽ mở ốc để kéo 2 miếng ra xa, đặt laptop lên để căn kích thước sau đó bằng một cách nào đó vặn chặt ốc lại thật cẩn thận, không để 2 miếng này dịch chuyển.

Đế dựng laptop - Ảnh 6.

Tôi cũng phải làm đi làm lại thao tác này này một vài lần thì mới có được kích thước hoàn hảo. Nếu như mở quá rộng thì laptop khi đặt vào sẽ nghiêng ngả sang 2 bên, có thể gây xước bề mặt bên ngoài. Ngược lại nếu vặn quá chặt thì tất nhiên ta sẽ không gắn laptop vào được, hoặc "cố đấm ăn xôi" thì có thể gây chèn ép các thành phần bên trong, đặc biệt là có thể vỡ màn hình.

Đế dựng laptop - Ảnh 7.

Nhưng một khi đã điều chỉnh một cách chuẩn xác rồi thì ta không cần phải làm gì hết, trừ khi đổi laptop thì lại là một câu chuyện khác! Mặt bên trong của sản phẩm có một vài miếng cao su mềm để tránh gây xước laptop, đặc biệt là với các laptop bằng kim loại có bề mặt nhám bên ngoài.

Đế dựng laptop - Ảnh 8.

Khi sử dụng sản phẩm này thì set-up trên bàn gọn gàng hơn rất nhiều so với việc chỉ đặt laptop trên bàn. Ta cũng có thể hướng mặt cắm dây của laptop (dây sạc, dây HDMI kết nối màn hình) ra phía sau để không gây vướng ở phía trước. Những lúc cần đem máy đi thì đơn giản là rút dây, rồi rút laptop ra khỏi đế rồi nhét vào cặp là đi thôi!

Đế dựng laptop - Ảnh 9.

Có một cách đặt laptop khác trên bàn là sử dụng loại kê dạng thanh như thế này. Loại này sẽ có một vài ưu nhược điểm so với đế mà ta đã đánh giá ở trên.

Đế dựng laptop - Ảnh 10.

Kê dạng thanh cho phép ta mở laptop ra như thế này, cho phép sử dụng màn hình của laptop làm một màn hình phụ để mở rộng không gian làm việc, thực sự hữu dụng với những ai thường xuyên phải làm việc đa nhiệm, nhiều cửa sổ một lúc. Bên cạnh đó ta cũng có thể truy cập được webcam của máy, dành cho các bạn hay phải gọi điện họp với đồng nghiệp, sếp.

Đế dựng laptop - Ảnh 11.

Nhưng chắc bạn cũng có thể thấy, dạng sản phẩm này chiếm diện tích trên bàn nhiều hơn đáng kể so với đế đặt laptop dạng đóng. Bàn sẽ chật chội hơn, ít không gian để làm các công việc khác, nhưng chắc chắn sẽ có những bạn cảm thấy những ưu điểm kể trên là lớn hơn so với các điểm yếu, vậy thì "triển" loại này là hợp lý hơn rồi!

[Box thông tin shop] - gk laptop
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ