Shawshank Redemption được bình chọn là bộ phim xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây

  Long.J,  

  Khi những con người vốn đã tuyệt vọng bị giam giữ ở một nơi cũng tuyệt vọng quá lâu, người ta khó có thể nghĩ đến cuộc sống tốt đẹp bên ngoài song sắt. Tuy nhiên, một số người dám đứng lên đấu tranh với số phận - và đó là câu chuyện của Shawshank Redemption.

  Đâu là phim vĩ đại nhất trong 3 thập kỷ trở lại đây? Inception? Gladiator? Fight Club? Đều không phải. Và theo hầu hết những người yêu phim trên toàn thế giới, đó phải là bộ phim kinh điển ra mắt vào năm 1994 - The Shawshank Redemption (tạm dịch: Nhà tù Shawshank).

  Cụ thể, khách hàng trung thành của chuỗi rạp phim Showcase Cinema đình đám ở Anh và Bắc Mỹ đã tham gia khảo sát và kết quả là nhận định trên.

  Shawshank Redemption được bình chọn là bộ phim xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây - Ảnh 1.

  "Hy vọng là một điều tốt, nhiều khi là điều tốt đẹp nhất. Mà những thứ tốt đẹp thì không bao giờ lụi tàn.."

  The Shawshank Redemption do Frank Darabont viết kịch bản và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết của Stephen King - "Rita Hayworth and Shawshank Redemption". Các diễn viên chính trong phim là Tim Robbins trong vai Andy Dufresne và Morgan Freeman trong vai Ellis Boyd "Red" Redding. The Shawshank Redemption được mệnh danh là bộ phim hay nhất mọi thời đại, tính đến nay vẫn đứng thứ nhất trong top 100 phim điện ảnh với số điểm IMDB 9,3/10

  Với thế hệ hiện nay, đây là một bộ phim kinh điển nhưng vào thời điểm The Shawshank Redemption mới ra mắt, thật khó để hút khách tới rạp với một tiêu đề chẳng có chút gì hấp dẫn. Đề tài nhà tù vốn đã kén người xem, chưa kể đa phần thời lượng phim đều là thoại. Các đấng mày râu không mấy hào hứng trước viễn cảnh xem cuộc đời của những phạm nhân nam, trong khi phái nữ chẳng hề thoải mái trước một tác phẩm mà chỉ có đúng hai nhân vật nữ có lời thoại và cả hai đều xuất hiện rất chớp nhoáng.

  Shawshank Redemption được bình chọn là bộ phim xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây - Ảnh 2.

  Andy Dufresne(Tim Robbins) và Ellis Boyd "Red" Redding (Morgan Freeman)

  Nhưng chính những điểm yếu ấy sau này lại khiến bộ phim trở nên nổi tiếng với khán giả bởi họ nhận ra chính trong nơi tối tăm ấy, một khúc ca bất hủ về tình bạn và hy vọng được vang lên. Shawshank là tên nhà tù nơi Andy Dufresne (Tim Robbins) thụ án chung thân do là nghi phạm duy nhất trong vụ án bắn chết vợ và tình nhân của ả.

  Trong cái nhà tù mà "ai cũng đều vô tội" ấy, Andy làm bạn với những tù nhân khác, như ông già đưa sách Brooks (James Whitmore), tay Heywood (William Sadler) lắm mồm và cũng có không ít kẻ thù như nhóm của tên Bogs (Mark Rolston) bởi sự kiên nghị của mình. Nhưng nổi bật nhất vẫn là tình bạn của anh với Red (Morgan Freeman), một người tù chung thân có khả năng móc nối và tuồn những món đồ hiếm ở ngoài vào cho phạm nhân. Là hai kẻ xa lạ lúc đầu nhưng tình bạn của cả hai càng thêm bền chặt theo năm tháng với bao sự kiện xảy ra, để lại những ấn tượng khó phai cho bất cứ ai từng theo dõi.

  Dưới đây là bảng xếp hạng 10 phim xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây do Showcase Cinema đưa ra:

  1. The Shawshank Redemption

  2. Titanic

  3. Forrest Gump

  4. Jurassic Park

  5. Schindler’s List

  6. The Lion King

  7. Die Hard

  8. Pulp Fiction

  9. Independence Day

  10. Gladiator

  Các nam diễn viên xuất sắc nhất trong 30 năm qua:

  1. Tom Hanks

  2. Johnny Depp

  3. Morgan Freeman

  4. Leonardo di Caprio

  5. Liam Neeson

  6. Idris Elba

  7. Michael Caine

  8. Tom Cruise

  9. Samuel L Jackson

  10. George Clooney

  Các nữ diễn viên xuất sắc nhất trong 30 năm qua:

  1. Judi Dench

  2. Julia Roberts

  3. Meryl Streep

  4. Kate Winslet

  5. Cameron Diaz

  6. Jennifer Lawrence

  7. Helena Bonham Carter

  8. Angelina Jolie

  9. Nicole Kidman

  10. Natalie Portman

  Loạt phim xuất sắc nhất trong 30 năm qua:

  1. Harry Potter

  2. Lord of the Rings

  3. James Bond

  4. Toy Story

  5. Star Wars

  6. Jason Bourne

  7. Pirates of the Caribbean

  8. Hunger Games

  9. Shrek

  10. The Avengers

  Theo Unilad

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày