Siêu phẩm năm nay của Apple gọi tên MacBook Air M3: Màn hình 15 inch lớn nhất từ trước đến nay, chip M3 bỏ xa hàng loạt đối thủ!

  Huỳnh Duy, Thể Thao Văn Hóa 

  MacBook Air M2 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thế nhưng gần đây nhiều nguồn tin cho biết Apple đang rục rịch chuẩn bị giới thiệu thêm một dòng MacBook Air thế hệ tiếp theo được trang bị con chip M3 mạnh mẽ.

  Nhiều tin đồn và báo cáo xuất hiện thời gian qua đều cho rằng, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook Air mới, có màn hình 15 inch lớn hơn trong sự kiện được tổ chức vào nửa sau năm 2023. Mẫu máy tính xách tay này sẽ dùng chip M3, hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3. Ngoài các tính năng nổi bật này, MacBook Air 15 inch còn đi kèm nhiều nâng cấp lớn.

  Thiết kế thời thượng, màn hình siêu lớn 15 inch

  Các nguồn tin xuất hiện thời gian qua đều cho rằng, màn hình sẽ là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất của MacBook Air thế hệ mới. Model này được cho là sẽ có kích thước 15.5 inch, lớn hơn khá nhiều so với con số 13.6 inch hiện tại. Điều này sẽ mang tới cho người dùng không gian hiển thị rộng rãi hơn để làm việc, cũng như giải trí.

  Siêu phẩm năm nay của Apple gọi tên MacBook Air M3: Màn hình 15 inch lớn nhất từ trước đến nay, chip M3 bỏ xa loạt đối thủ! - Ảnh 1.

  Model 15 inch mới sẽ vẫn giữ nguyên kiểu dáng với màn hình "tai thỏ", thiết kế bo cong và mỏng đều. Apple có thể sử dụng cách bố trí bàn phím bên trong tương tự MacBook Pro 14 và 16 inch với phím nguồn tích hợp cảm biến vân tay. Do là dòng siêu mỏng nhẹ, máy sẽ lược bỏ quạt tản nhiệt và phù hợp với người không cần hiệu năng quá mạnh.

  Tích hợp chip M3 mới

  Theo BGR, Apple nhiều khả năng sẽ giới thiệu vi xử lý thế hệ mới tại WWDC 2023 diễn ra đầu tháng 6. M3 được sản xuất trên tiến trình 3 nm thay cho 5 nm hiện tại trên M2. Mẫu Air 15 inch có thể là laptop đầu tiên trang bị vi xử lý này. Tuy nhiên, máy có thể ra mắt khá muộn, vào tháng 9 hoặc tháng 12 năm nay.

  Siêu phẩm năm nay của Apple gọi tên MacBook Air M3: Màn hình 15 inch lớn nhất từ trước đến nay, chip M3 bỏ xa loạt đối thủ! - Ảnh 2.

  TSMC từng hé lộ rằng tiến trình 3nm sẽ giúp con chip này sức mạnh tăng từ từ 10-20% so với các dòng chip 5nm hiện tại nhưng hiệu suất tiết kiệm năng lượng sẽ được cải thiện đến mức 35%. Chính vì vậy mà Apple M3 được trang bị trên các dòng MacBook sắp tới rất đáng để người dùng trông đợi vì một cấu hình mạnh mẽ và khả năng tiết kiệm năng lượng, thời lượng pin tuyệt vời. 

  Thời lượng pin tốt hơn

  Nhờ sản xuất trên tiến trình mới, chip M3 sẽ được cải thiện nhiều về hiệu quả sử dụng năng lượng và nâng cấp nhẹ về hiệu năng. Một số nguồn tin cho biết nếu Apple ra mắt cùng lúc MacBook Air 13 inch và 15 inch, hãng có thể chỉ nâng cấp chip M3 cho phiên bản màn hình lớn hơn. 

  Siêu phẩm năm nay của Apple gọi tên MacBook Air M3: Màn hình 15 inch lớn nhất từ trước đến nay, chip M3 bỏ xa loạt đối thủ! - Ảnh 3.

  Nguồn tin cũn cho biết Air 15 inch có thể là mẫu laptop có thời lượng pin vượt trội so với các sản phẩm Windows cùng kích thước màn hình. Hiện phiên bản MacBook Air 13 inch có pin 18 tiếng trong khi MacBook Pro 16 inch là 22 tiếng.

  Mức giá hấp dẫn

  Hiện tại, mức giá của MacBook Air 15 inch vẫn đang còn là ẩn số, trang Tom's Guide kỳ vọng thiết bị sẽ rơi vào mức 1.399 - 1.499 USD (khoảng 33.4 - 35.8 triệu đồng). 

  Siêu phẩm năm nay của Apple gọi tên MacBook Air M3: Màn hình 15 inch lớn nhất từ trước đến nay, chip M3 bỏ xa loạt đối thủ! - Ảnh 4.

  Trong khi đó, theo MacRumors, hãng có thể bán phiên bản 15 inch song song với mẫu 13 inch, được bán từ tháng 7/2022 với giá khởi điểm 1.200 USD.

  Thời gian ra mắt

  Báo cáo cũng tiết lộ rằng chip M3 có thể được ra mắt tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) 2023, có thể được tổ chức vào tháng 6. Chip M3 được cho là SoC silicon đầu tiên của Apple dựa trên quy trình 3nm và được cho là sẽ mang lại sự gia tăng lớn về hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. 

  Siêu phẩm năm nay của Apple gọi tên MacBook Air M3: Màn hình 15 inch lớn nhất từ trước đến nay, chip M3 bỏ xa loạt đối thủ! - Ảnh 5.

  "Nếu Apple tuân theo lịch trình năm ngoái, việc ra mắt chip M3 cùng với MacBook Air mới tại WWDC 2023 sẽ rất hợp lý. Sau đó, công ty có thể tiếp tục với M3 iMac vào cuối năm và MacBook Pro dựa trên M3 Pro và M3 Max vào năm 2024," báo cáo cho biết thêm.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày