Sigma không chịu thua thiệt, sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật Full-frame với công nghệ Foveon

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Sản phẩm này sẽ sử dụng L-mount, ngàm chung của Liên minh Sigma - Panasonic - Leica.

Sigma không chịu thua thiệt, sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật Full-frame với công nghệ Foveon - Ảnh 1.

Cùng với việc tham gia "Liên minh L-mount" cùng với Leica và Panasonic, Sigma cũng đã công bố sẽ phát triển một chiếc máy ảnh không gương lật Full-frame cho riêng mình. Nhưng thay vì sử dụng cảm biến CMOS thông thường, Sigma sẽ áp dụng công nghệ cảm biến Foveon mà hãng đã phát triển bấy lâu nay.

Khác với cảm biến CMOS, cảm biến Foveon có tới 3 lớp màu xanh dương, xanh lá và đỏ chồng lên nhau. Mỗi khi chụp, các điểm ảnh sẽ nhận được nhiều thông tin hơn so với cảm biến thông thường, từ đó tạo nên một bức ảnh sắc nét và có màu sắc rực rỡ hơn. Loại cảm biến này đã được áp dụng trên các máy ảnh ngàm SA trước đây của Sigma, và cho chất lượng màu sắc cực kì ấn tượng nhưng gặp điểm yếu là không khử nhiễu tốt (do thuật toán chưa tốt và cảm biến kích thước nhỏ).

Sigma không chịu thua thiệt, sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật Full-frame với công nghệ Foveon - Ảnh 2.

Chiếc máy này sẽ sử dụng L-mount, tuy vậy Sigma cho biết vẫn sẽ hỗ trợ các nhiếp ảnh gia đang dùng hệ thống máy ảnh ngàm SA của hãng. Những ai muốn chuyển qua ngàm L-mount có thể gửi ống kính của mình tới Sigma để thực hiện chuyển đổi với một mức phí nhỏ, nhưng nếu như vẫn muốn dùng các máy ảnh SA mount thì hãng vẫn sẽ ra mắt các ống kính mới, và tiếp tục bảo hành theo đúng chính sách. Song, hãng cũng sẽ không ra mắt máy ảnh mới dùng ngàm SA.

Sigma không chịu thua thiệt, sẽ ra mắt máy ảnh không gương lật Full-frame với công nghệ Foveon - Ảnh 3.

Chiếc Lumix S1R vừa được Panasonic công bố với ngàm L-mount

Chiếc máy ảnh Sigma Foveon dùng ngàm L-mount đang được phát triển, và sẽ được công bố chính thức vào năm sau - 2019.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ