Singapore ra mắt cây ATM rút được... cá hồi, 2 lạng hết một trăm rưởi

  Long.J,  

  Sự tươi ngon béo mầm trôi tuột xuống cổ họng của cá hồi khiến nó trở thành thứ quan trọng chẳng kém gì tiền ở quốc đảo Sư tử.

  Cách đây ít hôm, công ty Norweigian Salmon (Cá hồi Na Uy) khiến người dân ở quốc đảo Sư tử sướng ngất người khi ra mắt 9 cây ATM... cá hồi.

  Tất cả sẽ hoạt động 24/7, chúng cung cấp cá hồi tươi sống một cách nhanh gọn, thuận tiện nhất, có chứng chận an toàn vệ sinh thực phẩm của Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore.

  Singapore ra mắt cây ATM rút được... cá hồi, 2 lạng hết một trăm rưởi - Ảnh 1.

  1 trong 9 cây ATM cá hồi ở Singapore

  Môi trường trữ cá bên trong mỗi cây ATM được duy trì ở nhiệt độ -20 độ C, cho ra những túi chân không chứa 200g cá đông lạnh với giá 5,9 USD (một trăm rưởi). Chiếc máy đầu tiên được lắp tại trung tâm thương mại Wisteria vào tháng trước. Tuy nhiên, ATM cá hồi vẫn còn đó một số trở ngại để tiếp cận khách hàng, đơn giản vì ATM này không nhận tiền mặt.

  "Cả gia đình tôi đều rất thích cá hồi. Chiếc máy này rất tiện lợi, nhưng tiếc là tôi chỉ có tiền mặt thôi nên không thể mua nổi," Bà Zuraidah Buang, 56 tuổi, nói.

  "Cách dùng máy phức tạp quá, người già như chúng tôi sao hiểu nổi!" Bà Mavis Chua cho biết.

  "Tôi không chắc cá hồi từ máy ATM có thực sự tươi hay không. Tôi có nhìn thấy nó đâu mà biết!" Giám đốc một công ty công nghệ, anh Amoz Lim, 29 tuổi, nhận xét.

  Singapore ra mắt cây ATM rút được... cá hồi, 2 lạng hết một trăm rưởi - Ảnh 2.

  Nhiều người vẫn chưa thực sự tin tưởng vào chất lượng cá hồi từ cây ATM của Cá hồi Na Uy

  Tiến sĩ Wayne Forday, chuyên gia an toàn thực phẩm và đồng thời là cố vấn cao cấp của Trường Khoa học Đời sống và Công nghệ hóa học Ngee Ann Polytechnic, cho biết những suất cá hồi sẽ không có vấn đề gì miễn là chúng được đông lạnh. Trong khi đó, Manish Kumar, đại diện Norwegian Salmon, cho biết sẽ lắp thêm các màn hình để cho người dùng biết thêm thông tin về cá hồi, cũng như hướng dẫn họ cách sử dụng máy.

  Theo Straits Times

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày