Từng nổi như cồn trên mạng xã hội, hóa ra 2 tấm ảnh này chỉ là FAKE

Hieu.D,  

Bạn rõ ràng không nên hoàn toàn tin tưởng vào những gì mình nhìn thấy trên internet.

Không thể phủ nhận Internet là một nơi chứa đựng biết bao điều giả dối, tuy nhiên không phải ai cũng tinh ý nhận ra sự thật này mà vẫn tin sái cổ vào những gì mình nhìn thấy trên mạng xã hội. Dưới đây là những bức ảnh đang nổi như cồn nhưng thực chất lại chỉ là những "cú lừa" của internet.

Chiếc roi làm từ xương sống người thật?

Từng nổi như cồn trên mạng xã hội, hóa ra 2 tấm ảnh này chỉ là FAKE - Ảnh 1.

Bức ảnh trên đang được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt trong suốt một tuần vừa qua. Lý do bởi chiếc roi được cho là làm từ xương sống người thật trong hình đã khiến ai cũng cảm thấy lạnh sống lưng và xôn xao bàn tán về nó.

Bức ảnh đã được một người dùng Twitter có tên "Mad Dashiell" đăng tải vào hôm 06/02 cùng dòng caption: "Một chiếc roi làm từ 2 cái xương sống người thật đã được phát hiện tại tầng hầm của một căn nhà bỏ hoang ở Wyoming". Tính tới nay, bằng đăng đã thu hút được hơn 13.000 lượt chia sẻ, gần 45.000 lượt thích

Mặc dù trông rất thuyết phục, thế nhưng hóa ra đây chỉ là đồ giả mà thôi. Chiếc roi trên thực chất là một đạo cụ trong phim Hercules đã được ra mắt vào năm 2014 với sự góp mặt của diễn viên The Rock. Có vẻ như ai đó đã lợi dụng lòng tin của internet để mong bán món đồ này đi. Dưới đây là một cảnh trong phim Hercules có sự xuất hiện của chiếc roi trên:

Từng nổi như cồn trên mạng xã hội, hóa ra 2 tấm ảnh này chỉ là FAKE - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, cũng có không ít người dùng mạng đã phát hiện ra đây chỉ đơn giản là 1 trò lừa, kêu gọi mọi người đừng nên quá tin tưởng vào những gì mình nhìn thấy trên internet.

Quái vật bên bờ biển?

Tương tự như chiếc roi xương sống, một đoạn video miêu tả hình ảnh của một sinh vật mà nhiều người gọi là quái vật ngựa - cá này thực chất cũng chỉ là đồ giả, tuy nhiên nó hiện vẫn đang khá nổi trên Twitter với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Quái vật bên bờ biển...

Thực tế, đây chỉ là một sản phẩm mô hình của nghệ sĩ Juan Cabana, nhào nặn nên bằng trí tưởng tượng và đã xuất hiện trên internet từ lâu. Ở ngoài thiên nhiên hiện giờ, chưa có bất cứ phát hiện nào về một loài vật gớm ghiếc như con cá trên cả.

Từng nổi như cồn trên mạng xã hội, hóa ra 2 tấm ảnh này chỉ là FAKE - Ảnh 4.

...hóa ra cũng chỉ là một hình ảnh fake trên internet mà thôi

Bởi vậy, rõ ràng chúng ta không nên hoàn toàn tin tưởng vào những gì mình nhìn thấy trên internet.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ