Siri nhanh trí “câu giờ” giúp phát ngôn viên Nhà Trắng

NhungNg,  

Trong một buổi họp báo trả lời truyền thông của người phát ngôn Nhà Trắng, “cô nàng” Siri đã khiến cả khán phòng cười ồ vì khiếu hài hước của mình.

Siri, cô nàng trợ lý ảo vui tính trên iOS 9 vốn nổi tiếng với khiếu hài hước độc đáo và cách nói chuyện duyên dáng, cuốn hút. Thậm chí mới đây, cô còn tham gia cả vào những câu chuyện có phần… chính trị. Trong một buổi họp báo nhỏ gần đây tổ chức tại Nhà Trắng, Siri đã quyết định chen ngang câu hỏi rất dài của một nhà báo về lệnh cấm vận kinh tế của Tổng thống Obama đối với Iran.

Tưởng như đây là một hành động “lạc quẻ” và bất lịch sự, nhưng thật kỳ lạ, cô nàng Siri lần này đã ghi điểm tuyệt đối khi khiến cả khán phòng cười ồ vì câu trả lời duyên dáng và hài hước của mình.

Vị nhà báo tỏ ra khá sượng sùng khi bị Siri "chặn họng".

Trong lúc nhà báo nọ đang tóm tắt lại câu hỏi của mình về vấn đề kể trên, trong đó có nhắc đến thế lực hải tặc ở Iran và việc Quốc hội sẽ không đồng ý ký biên bản thỏa thuận gỡ bỏ lệnh cấm vận, Siri đã ngay lập tức chen ngang với âm thanh “ding ding” quen thuộc: “Xin lỗi, không biết anh lại muốn tôi thay đổi gì đây?”. Kết quả là, cả khán phòng cùng bật cười sảng khoái vì câu trả lời đầy ẩn ý xuất hiện vô cùng đúng lúc của Siri. Sau đó, dù mọi người đã ngừng cười và nhà báo nọ lại tiếp tục đặt câu hỏi, nhưng Siri đã hoàn toàn trở thành “ngôi sao” sáng nhất buổi họp báo hôm đó.

Ngoài ra, cũng không thể không kể đến một nhân vật quan trọng khác của sự việc – Phát ngôn viên Josh Earnest của Nhà Trắng. Từ đoạn video cũng có thể thấy ngay, gương mặt của vị này như giãn ra và vô cùng thỏa mãn khi được Siri “cứu nguy”, giúp ông có thêm vài giây suy nghĩ để có câu trả lời thích hợp cho câu hỏi hóc búa của vị phóng viên nọ.

 

Với câu trả lời đầy duyên dáng, Siri đã trở thành ngôi sao sáng nhất buổi họp báo.

Trả lời họp báo tại Nhà Trắng vốn không phải nhiệm vụ chính của Siri. Tuy nhiên, cô nàng trợ lý ảo này lại khá nổi tiếng vì chuyên “đánh lẻ” trên nhiều mặt trận khác nhau. Ngoài việc tận tụy trả lời từng câu hỏi từ ngây ngô đến ranh mãnh nhất của người dùng iOS, Siri còn góp công lớn trong việc hạn chế bị tin tặc tấn công do lỗi thông qua SMS trên các thiết bị Apple thời gian gần đây. Ngoài ra, Siri còn cứu sống một người công nhân mắc kẹt dưới chiếc xe tải anh đang làm việc bằng cách nhanh chóng nối máy với 911.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Siri bước chân vào thế giới chính trị đầy phức tạp bên trong Nhà Trắng. Hiện tại, phía Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về việc này.

Tham khảo BusinessInsider

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ