Skype ra mắt trình dịch thời gian thực, không biết tiếng Anh cũng thành chuyên gia

  TED,  

  Những nỗ lực mới đây của Microsoft và Skype sẽ giúp thay đổi cách thế giới giao tiếp trong tương lai.

  Nhằm phá bỏ những rào cản về ngôn ngữ trong việc giao tiếp, mới đây, Microsoft đã chínht thức tung ra ứng dụng Skype Translator Preview với chức năng nhận diện giọng nói và phiên dịch theo thời gian thực. Được biết,bản thử nghiệm đầu tiên của của ứng dụng này sẽ hoạt động trên Windows 8.1 và Windows 10 Preview.

  Trước đó, Microsoft đã từng đưa ra 3 ngôn ngữ khả dụng, đó là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó, ứng dụng hiện sẽ chỉ hỗ trợ người dùng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha và ngược lại.

  Để dễ hình dung về những gì Skype Translator có thể làm được, mời các bạn cùng tham khảo video dưới đây: 

  Theo đó, video là cuộc trò chuyện giữa 2 cô bé, một người tới từ Anh (sử dụng tiếng Anh) và người còn lại sinh sống tại Mexico (sử dụng tiếng Tây Ban Nha). Dù cho cả 2 đều không thông thạo ngôn ngữ của nhau, nhưng với Skype Translator, họ có thể giao tiếp với dễ dàng nhờ trình dịch thông minh cũng như giọng đọc của cô trợ lý ảo.

  Được biết, trong bản Preview này, Microsoft đã quảng bá sản phẩm của mình đến một số công ty, trường học, tiêu biểu là các học sinh tại Mỹ và Mexico. Trong tương lai, ông lớn này còn có ý định thử nghiệm trên các cuộc họp của giáo viên, hay là kết nối các trường học lại với nhau trên toàn cầu.

  Ngoài ra, tính năng dịch tin nhắn văn bản cũng được Microsoft đề cập tới trong Skype Translator, hỗ trợ trên 40 ngôn ngữ khác nhau. Để dùng thử ứng dụng thông minh trên, bạn đọc hoàn toàn có thể đăng kí dùng thử tại đây. ( invitation code : STVER4230)

  Tham khảo: The Verge

  >>Người dùng Việt phát hiện Lumia 535 loạn cảm ứng, Microsoft hứa hẹn sớm khắc phục

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ