Smartphone 5G có thể sẽ đắt hơn 5 - 7 triệu đồng so với bình thường

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Trong tương lai gần, công nghệ 5G sẽ chỉ dành cho những người dùng có điều kiện.

Bạn sẽ nhận ra rằng những chiếc smartphone có giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) hiện nay sẽ còn tăng thêm 200 - 300 USD (gần 5 - 7 triệu đồng) nữa nếu như được nâng cấp công nghệ 5G. Đó là một mức giá gia tăng khá đáng kể, nếu như công nghệ 5G trở nên phổ biến.

Giám đốc điều hành hãng điện thoại OnePlus, ông Pete Lau cho biết: “Thật khó để nói chính xác vì hiện tại vẫn còn nhiều vấn đề cần được đánh giá và xem xét lại, tuy nhiên có nhiều khả năng những chiếc smartphone 5G sẽ đắt hơn khoảng 200 - 300 USD”.

Smartphone 5G có thể sẽ đắt hơn 5 - 7 triệu đồng so với bình thường - Ảnh 1.

 OnePlus cũng là một trong những nhà sản xuất đang phát triển một chiếc smartphone 5G, hứa hẹn sẽ ra mắt vào đầu năm 2019 và tất nhiên là được trang bị chip Snapdragon 855 của Qualcomm.

OnePlus nổi tiếng với những chiếc smartphone cấu hình cao giá rẻ, nhưng với công nghệ 5G mọi thứ sẽ trở nên đắt hơn khá nhiều. Chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay của OnePlus là OnePlus 6T cũng chỉ có giá bán khoảng 530 USD.

Tuy nhiên Chủ tịch Cristiano Amon của Qualcomm lại lạc quan hơn. Nhận xét về mức gia tăng giá khoảng 200 - 300 USD, ông Amon cho rằng nó có vẻ cao hơn thực tế. “Bạn có thể thấy một số nhà sản xuất đang cố gắng tăng giá bán để kiếm lợi nhuận nhiều nhất có thể trên mỗi một sản phẩm”, ông Amon chia sẻ về chiến lược kinh doanh của các hãng smartphone hiện nay.

Chưa kể đến việc ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần, sẽ chỉ có những chiếc smartphone cao cấp mới được trang bị công nghệ 5G. Các nhà sản xuất cũng rất thận trọng, khi đều ra mắt một phiên bản 5G riêng với dòng sản phẩm flagship.

Cộng thêm với chi phí sử dụng mạng di động 5G hàng tháng, đó sẽ là một khoảng tiến khá lớn. Trong tương lai gần có lẽ công nghệ 5G sẽ vẫn chưa phổ biến, và chỉ những người dùng cao cấp mới có thể có cơ hội trải nghiệm.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ