Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153%

Tuấn Lê,  

Theo như một số dự đoán từ năm 2019 đến 2020, doanh số máy tính nói chung hay laptop nói riêng sẽ tăng trưởng chậm do sự bành trướng rất mạnh của smartphone, tuy nhiên trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và mọi người buộc phải ở nhà, tình thế của ngành laptop đã có sự xoay chuyển rõ rệt.

Khác với tình hình đang "thấm đòn" COVID-19 của mảng smartphone, ngành hàng laptop lại có bước "quay đầu" trở lại trong thời điểm này. Theo như một số dự đoán từ năm 2019 đến 2020, doanh số máy tính nói chung hay laptop nói riêng sẽ tăng trưởng chậm do sự bành trướng rất mạnh của smartphone, tuy nhiên trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và mọi người buộc phải ở nhà, tình thế của ngành laptop đã có sự xoay chuyển rõ rệt.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của hệ thống Thế Giới Di Động, doanh thu từ laptop giai đoạn tháng 1/2020 - tháng 3/2020 tăng khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó số lượng laptop dành cho dân văn phòng chiếm 95%, còn lại 5% là gaming laptop. 

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 2.

Bước đầu tư mạnh hơn vào mảng laptop của TGDĐ từ giữa năm 2019 đã bắt đầu có "quả ngọt", cứu vớt phần nào doanh thu smartphone trong thời buổi COVID-19 hiện nay.

Cũng theo đại diện FPT Shop, kết quả kinh doanh mảng laptop cũng rất khả quan, ghi nhận tăng trưởng rất tốt. Cụ thể doanh số tháng 2/2020 tăng 79% so với tháng 1 và tháng 3 tăng vọt lên 153% so với tháng 1.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các học sinh, sinh viên đều được "nghỉ Tết dài hạn" và chuyển sang hướng học online. Đó cũng là một phần lý do vì sao nhu cầu laptop bắt đầu tăng lên trong 2 tháng gần đây. 

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nhiều công ty đã thực hiện chính sách "Làm việc tại nhà" để giảm nguy cơ lây chéo trong cộng đồng. Cũng vì vậy, nhu cầu mua laptop về để trang bị tại nhà cũng tăng hơn so với trước. Ngoài nhu cầu học tập và làm việc, người dùng giờ đây cũng quan tâm đến giải trí tại nhà, vì vậy sản phẩm laptop gaming cũng có dấu hiệu tăng lên, dù tuy không nhiều. Theo đại lý Hàng Chính Hiệu cho biết, lượng máy laptop chơi game trong tháng vừa qua tăng, cụ thể trong đó nhãn Acer tăng gấp 2 so với cùng kỳ năm trước.

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 4.

Các đại lý bán lẻ cũng đẩy mạnh các chương trình bán hàng online nhiều hơn cho phù hợp với tình trạng ở nhà hiện tại của người dân, bên cạnh đó đây cũng là cách để khuyến khích khách hàng tránh ra đường và giảm bớt rủi ro lây nhiễm. 

Smartphone ế ẩm nhưng doanh số laptop vọt tăng phi mã: có đại lý báo mức tăng trưởng 153% - Ảnh 5.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ