Smartphone màn hình gập của Huawei sẽ có màn hình lớn hơn của Samsung, đã có video concept rất ấn tượng

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Smartphone màn hình gập của Huawei có màn hình chính 8 inch và màn hình phụ 5 inch, lớn hơn nhiều so với Samsung.

Huawei sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập và có hỗ trợ mạng 5G của mình tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 2 năm sau. Đây rõ ràng là động thái nhằm thách thức Samsung, vì trước đó hãng điện thoại Hàn Quốc cũng cho biết sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại MWC 2019.

Trong khi Samsung đã giới thiệu màn hình gập Infinity Flex, Huawei vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào của chiếc smartphone màn hình gập.

Smartphone màn hình gập của Huawei sẽ có màn hình lớn hơn của Samsung, đã có video concept rất ấn tượng - Ảnh 1.

Tuy nhiên một nguồn tin mới đây đã tiết lộ rằng chiếc smartphone của Huawei sẽ có màn hình chính lên tới 8 inch, lớn hơn màn hình Infinity Flex 7,3 inch của Samsung.

Tấm nền màn hình linh hoạt của Huawei sẽ do BOE sản xuất, đây cũng là nhà cung ứng màn hình OLED con cho Mate 20 Pro.

Trái ngược với các dự đoán ban đầu cho rằng Huawei mới chỉ bắt đầu nghiên cứu smartphone màn hình gập và có thể đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Huawei đã mang chiếc smartphone của mình đến cho nhà mạng Hàn Quốc, để thử nghiệm kết nối 5G.

Concept smartphone màn hình gập của Huawei do TechConfigurations thiết kế.

“Chúng tôi không thể tiết lộ thiết kế, thông số kỹ thuật và các tính năng cụ thể. Nhưng có thể nói rằng thiết bị này hoàn thiện hơn dự kiến”, một nhà mạng tại Hàn Quốc cho biết.

Huawei mang chiếc smartphone màn hình gập của mình tới Hàn Quốc không phải để thách thức Samsung, mà thực tế thì các nhà mạng Hàn Quốc đang đi đầu trong việc ứng dụng mạng 5G.

Smartphone màn hình gập của Huawei cũng sẽ có một màn hình phụ bên ngoài, có kích thước 5 inch. Như vậy, kích thước tổng thế của chiếc smartphone này có thể sẽ lớn hơn nhiều so với smartphone màn hình gập của Samsung.

Tham khảo: Phonearena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ