Số lượng người dùng iOS 10 đã vượt qua iOS 9, Android nên nhìn mà học hỏi

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Theo báo cáo của Mixpanel, số lượng người sử dụng iOS 10 đã chiếm tới 55,29%. Trong khi đó, số lượng người dùng iOS 9 chiếm 43,8%.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi iOS 10 được Apple công bố, số lượng người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới này đã tăng lên đáng kể. Thậm chí là số người dùng iOS 10 hiện nay đã vượt qua cả iOS 9, phiên bản được đánh giá là khá ổn định.

Theo báo cáo của Mixpanel, số lượng người sử dụng iOS 10 đã chiếm tới 55,29%. Trong khi đó, số lượng người dùng iOS 9 chiếm 43,8%, vừa mới giảm 4,71%.


Biểu đồ của Mixpanel cho thấy iOS 10 đã vượt qua iOS 9.

Biểu đồ của Mixpanel cho thấy iOS 10 đã vượt qua iOS 9.

Tốc độ người dùng cập nhật lên iOS 10 cũng khá ấn tượng. Chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt chính thức, đã có 14,5% người dùng nâng cấp lên iOS 10. Trong một tuần tiếp theo, số người cập nhật lên iOS 10 đã tăng lên 34%, chiếm khoảng ⅓ số lượng thiết bị Apple đang hoạt động.

Đây cũng là truyền thống của Apple và nền tảng iOS, mỗi khi ra mắt một phiên bản mới sẽ có một lượng lớn người dùng nâng cấp lên. Và đây cũng chính là điều mà nền tảng Android cần phải học tập.

Mặc dù Google đã ra mắt phiên bản Android 7.0 Nougat mới nhất, nhưng tỷ lệ người dùng Android 4.4 Kitkat vẫn đang chiếm tới 27% và Android 5.1 Lollipop là 21,9%. Thậm chí Android 7.0 Nougat còn có tỷ lệ người dùng thấp hơn cả Android 2.2 Froyo và không được thống kê trong biểu đồ trên.


Tỷ lệ người dùng các phiên bản Android.

Tỷ lệ người dùng các phiên bản Android.

Chính vì vậy mà mặc dù hệ điều hành Android có thể cập nhật thêm nhiều tính năng, có thêm nhiều cải tiến, nhưng người dùng vẫn chỉ trung thành với các phiên bản cũ và không chịu thay đổi. Nếu tiếp tục như vậy, nền tảng Android sẽ mãi mãi không thể phát triển và vươn xa hơn.

Hệ điều hành Android vẫn luôn gặp các vấn đề bảo mật, bị hacker lợi dụng lỗ hổng để tấn công cũng chính vì các lý do trên. Người dùng không chịu cập nhật những bản vá bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên nguyên nhân cũng là do sự phân hóa của nền tảng Android, khi mà có quá nhiều nhà sản xuất cũng như nhà mạng cung cấp. Do vậy, mỗi khi Google tung ra một bản cập nhật hay một bản vá, sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công đoạn thì chúng mới đến được tay người dùng.

Nền tảng iOS lại hoàn toàn khác, người dùng luôn được nhận những bản cập nhật và vá bảo mật một cách nhanh nhất, trực tiếp từ Apple và không cần phải thông qua bất kỳ hãng trung gian nào. Có lẽ Android cần phải học tập điều này từ chính đối thủ của mình.

Tham khảo: Mixpanel