Tính năng hấp dẫn trên iOS 10 trở thành nỗi lo ngại của người dùng iPhone 16GB

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc iPhone 16GB có thể hết sạch bộ nhớ chỉ vì tính năng mới trên iMessage.

iOS 10 được biết tới như một bản nâng cấp với nhiều tình năng mới nhất từ trước tới nay của Apple, trong đó tính năng Tin Nhắn (Message) được "nhà táo" chú trọng hơn bao giờ hết. Lần đầu tiên Apple sử dụng riêng một kho ứng dụng cho phần Tin Nhắn, cho phép hai người trò chuyện có thể chơi game hay gửi sticker vui nhộn như các phần mềm OTT khác thông qua tính năng iMessage.

Gửi hình sticker khi trò chuyện không còn xa lạ, từ Facebook Messenger cho tới các OTT đều đã áp dụng để tăng trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên sticker trên Message của Apple có cơ chế hoạt động khác với các ứng dụng nhắn tin hiện có.

Các gói sticker trong ứng dụng Message khi được chọn sẽ gửi đi dưới dạng hình ảnh thông thường. Hiểu một cách đơn giản, việc nhắn tin bằng sticker giống với việc bạn gửi một hình ảnh trong Album cho người khác qua iMessage.

Nếu như Facebook Messenger chỉ lưu trữ gói sticker khi tải về, bạn có thể gửi bao nhiêu tùy thích thì những sticker khi gửi đi trên Message của iPhone đều được lưu trữ trong bộ nhớ của máy. Gửi càng nhiều, số lượng hình ảnh lưu trữ càng lớn và chiếm dụng bộ nhớ trên iPhone của cả người gửi đi và người nhận.

Với những chiếc iPhone dung lượng cao, mỗi hình ảnh sticker dung lượng vài chục cho tới vài trăm KB không ảnh hưởng nhiều thì trên chiếc iPhone dung lượng 16GB, đây lại là một nỗi ám ảnh lớn. Cách khắc phục tạm thời với người dùng iPhone dung lượng thấp đó là thường xuyên xóa cuộc trò chuyện, hoặc xóa các ảnh/sticker đã gửi bằng cách:

- Nhấn vào cuộc trò chuyện trong Message.

- Nhấn biểu tượng dấu chấm than trên góc phải.

- Chọn xóa các hình ảnh/sticker đã gửi đi để giải phóng bộ nhớ máy.

NỔI BẬT TRANG CHỦ