Số lượng ứng dụng iOS mới ra mắt trong năm 2017 giảm 29% so với năm ngoái và chỉ bằng một nửa Android

Z-Lion,  

Tuy nhiên, iOS vẫn là nền tảng lập trình được các nhà phát triển ứng dụng yêu thích nhất.

Theo báo cáo mới đây của công ty phân tích Appfigures cho biết, tổng số lượng ứng dụng di động trên nền tảng AppStore trong năm 2017 đã giảm lần đầu tiên trong lịch sử của Apple. Cụ thể, có khoảng 1 triệu ứng dụng đã “bốc hơi” khỏi AppStore trong vòng 12 tháng vừa qua (giảm từ 2.2 triệu xuống còn 2.1 triệu ứng dụng tính đến hết tháng 12/2017).


Số lượng ứng dụng trên AppStore đã đột ngột giảm mạnh trong năm 2017.

Số lượng ứng dụng trên AppStore đã đột ngột giảm mạnh trong năm 2017.

Đây có thể xem là kết quả tất yếu theo chính sách mới mà Apple công bố vào năm 2016. “Táo khuyết” đã quyết định khai tử những ứng dụng cũ không còn tương thích với các dòng iPhone hay iPad thế hệ mới. Ngoài ra, một số ứng dụng không được thiết kế dựa trên kiến trúc 64-bit hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn của hãng cũng sẽ bị xóa bỏ,

Apple cũng tích cực dọn các ứng dụng “rác” trên nền tảng của hãng để đảm bảo trải nghiệm cũng như bảo mật cho người dùng. Trong đó bao gồm những ứng dụng diệt virus, có chất lượng thấp hoặc sao chép lại các ứng dụng khác nhằm mục đích kiếm tiền hoặc thu thập thông tin của người dùng.

Bên cạnh đó, báo cáo của Appfigures cũng cho thấy số lượng ứng dụng mới trên AppStore trong năm 2017 cũng đã giảm đến 29% so với năm 2016. Cụ thể, có khoảng 755.000 ứng dụng iOS được ra mắt trong năm vừa qua, con số thấp kỷ lục kể từ khi Apple ra mắt nền tảng của mình vào năm 2008.


Số lượng ứng dụng iOS mới ra mắt trong năm 2017 cũng khá khiêm tốn.

Số lượng ứng dụng iOS mới ra mắt trong năm 2017 cũng khá "khiêm tốn".

Mặt khác, kể từ khi vượt qua AppStore vào năm 2012, Google Play vẫn đang giữ được đà tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng phải đến năm 2017, nền tảng này mới thực sự bỏ xa đối thủ khi có đến 1.5 triệu ứng dụng mới lên kệ trong 12 tháng vừa qua, gấp đôi so với iOS. Appfigures nhận định điều này là do các nhà phát triển hiện nay đang có xu hướng thiết kế lại những ứng dụng đã có mặt trên iOS để hoạt động tương thích với Android. Tuy nhiên, iOS vẫn là nền tảng lập trình được yêu thích hơn so với đối thủ.


Các lập trình viên đang có xu hướng thiết kế phiên bản Android cho những ứng dụng đã có mặt trên iOS trước đó.

Các lập trình viên đang có xu hướng thiết kế phiên bản Android cho những ứng dụng đã có mặt trên iOS trước đó.

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày