Sốc: 1 quả sầu riêng đã đem về hơn 1,1 tỷ đồng sau phiên đấu giá ở Thái Lan

  Long.J - WeBuy,  

  Quả là ngôi sao sáng chói trên bầu trời sầu riêng!

  Được biết, trái sầu riêng vương giả này đã lọt vào mắt xanh của một trong những vị khách giàu có tại lễ hội Vua Sầu riêng ở Nonthaburi vào ngày 1/6 vừa qua.

  Tại phiên đấu giá của lễ hội Vua Sầu riêng năm nay, hàng loạt cô người mẫu duyên dáng trong trang phục truyền thống đã lần lượt bê 9 trái sầu riêng siêu cao cấp, đặt trong gối đỏ lên sân khấu.

  Sốc: Quả sầu riêng "hoàn hảo" đem về hơn 1,1 tỷ đồng sau phiên đấu giá ở Thái Lan

  Giá tối thiểu dành cho 1 trái sầu riêng ở đây rơi vào khoảng 640 USD (gần 15 triệu đồng) và được hái ở nông trại Pa Toi Lung Mu, 1 ngày trước phiên đấu giá.

  Còn trái sầu riêng đắt nhất là 48.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng), thuộc giống Kanyao của Thái Lan; vài trái khác thuộc giống Monthong và Kop Med Tao, cũng được bán trên 9500 USD/trái (220 triệu đồng).

  Sốc: 1 quả sầu riêng đã đem về hơn 1,1 tỷ đồng sau phiên đấu giá ở Thái Lan - Ảnh 2.

  Kanyao là giống sầu riêng bản địa của Nonthaburi, nổi tiếng vì vị ngọt sắc, béo ngậy và mềm mịn. 

  Vào năm 2011, một cơn lũ đã khiến hầu hết cây sầu riêng của địa phương này chết rục, tuy nhiên, nông trại Pa Toi Lung Mu và một số nơi khác đã nỗ lực bảo tồn giống thực vật quý cho đến ngày nay.

  Sốc: 1 quả sầu riêng đã đem về hơn 1,1 tỷ đồng sau phiên đấu giá ở Thái Lan - Ảnh 3.

  Theo những người nông dân ở đây, mỗi cây sầu riêng giống Kanyao được khống chế và chỉ cho ra 3 - 4 quả mỗi vụ để đảm bảo hàm lượng đường và hương vị.

  Và đương nhiên, muốn mua sầu riêng Kanyao sẽ phải đặt trước không ít tháng.

  Sốc: 1 quả sầu riêng đã đem về hơn 1,1 tỷ đồng sau phiên đấu giá ở Thái Lan - Ảnh 4.

  "Tôi biết đây là giống sầu riêng đặc biệt nhưng vẫn ngỡ ngàng vì giá bán của nó," chủ nông trại Maliwan Han Chai Thai nói với Reuters.

  "Tôi hi vọng vị doanh nhân bỏ tiền ra mua sẽ được thưởng thức hương vị sầu riêng tuyệt vời nhất thế giới. Chúng tôi vẫn đang nhân giống loại sầu riêng này."

  Sốc: 1 quả sầu riêng đã đem về hơn 1,1 tỷ đồng sau phiên đấu giá ở Thái Lan - Ảnh 5.

  Khi được hỏi lý do tại sao lại bỏ một số tiền lớn cho quả sầu riêng, vị doanh nhân địa phương cho hay, nó "có kích cỡ, hình dạng và độ chín hoàn hảo."

  144.000 USD (3,34 tỷ đồng) từ phiên đấu giá ở lễ hội Vua Sầu riêng sẽ về tay những người nông dân, còn lại được trao cho các quỹ từ thiện về y tế.

  Theo A.O

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ