Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế

Cú Vọ,  

Một khi đã trải nghiệm, màn hình tai thỏ trên các mẫu smartphone Android hiện nay thực tế chẳng làm chúng ta khó chịu như tưởng tượng đâu.

Xu hướng màn hình không viền đã xuất hiện từ lâu và vẫn đang còn rất hot trong thế giới smartphone. Chúng ta đã từng thấy rất nhiều biến thể của màn hình không viền, từ phong cách dày viền dưới như Sharp Aquos hay Xiaomi Mi MIX, cân đối hai đầu như Galaxy S8, S9 rồi tới cả “tai thỏ” như iPhone X.

Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế - Ảnh 1.

Smartphone tai thỏ đang trở nên vô cùng thịnh hành.

Kiểu thiết kế này ban đầu từng bị coi là một sai lầm, nhưng với những sản phẩm ra mắt gần đây như OPPO F7 thì người dùng dường như lại đón nhận nó một cách tích cực hơn. Đơn giản là bởi, khi đã quen với sự “khác biệt”, người ta cũng chẳng còn chú ý nhiều tới nó nữa.

Tai thỏ để làm gì?

Tất nhiên, vì trước giờ màn hình điện thoại chỉ có hình chữ nhật hoặc vuông, cùng lắm là bo cong 4 góc hoặc… hình tròn. Việc có thêm một “vết lõm” phía trên sẽ khiến bất kì ai cũng tự hỏi “Cái này để làm gì vậy” hay “Sao xấu vậy”... Câu trả lời chính là để tăng diện tích hiển thị của màn hình mà không làm ảnh hưởng tới các đặc điểm cần có khác như loa thoại, camera trước hay các cảm biến. Hãy thử nhìn xem, các máy có viền trên tràn cạnh đều gặp các vấn đề không nhỏ, ví dụ như không có chỗ chứa loa thoại hay camera selfie phả chuyển xuống phía dưới. Sự bất tiện này chắc chắn dễ làm bạn thấy khó chịu hơn là có thêm một đôi tai thỏ.

Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế - Ảnh 2.

Màn hình tai thỏ cho phép máy tiến sát tới giới hạn "tràn viền" về mọi phía.

Không chỉ vậy, khi có tai thỏ rồi, các icon thông báo, đồng hồ hay pin đều sẽ nằm gọn phía trên, cộng thêm tỉ lệ màn hình siêu dài sẽ cho phép nội dung hiển thị phía dưới không bị chèn ép nữa. Bạn sẽ thoải mái đọc báo, lưới web, Facebook nhanh hơn, ít phải thao tác cuộn trang hơn cả các loại màn hình 18:9 nữa.

Có cần quan tâm kích cỡ tai thỏ?

Câu trả lời là có. Tai thỏ có diện tích càng lớn tức là phần “lõm” ở giữa càng nhỏ và càng có nhiều thông tin được hiển thị hơn. Lý do mà iPhone X chê nhiều đến thế có phần là do hai chiếc tai thỏ của máy quá bé, thậm chí còn không cho phép hiển thị con số % pin nữa.

Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế - Ảnh 3.

Với tai thỏ lớn như thế này, OPPO F7 có thể hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết.

Với các thiết bị Android như OPPO F7, phần tai thỏ này thường có kích thước rất lớn, hiển thị được đầy đủ mọi thông tin như bình thường và không hề gây cản trở tới trải nghiệm người dùng.

Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế - Ảnh 4.

So với iPhone X (bên phải), OPPO F7 rõ ràng hiển thị được nhiều thông tin hơn hẳn.

Các tính năng đi kèm cũng cực kì quan trọng

Khả năng tùy biến sâu của nền tảng Android tiếp tục được tận dụng khi kết hợp với cặp tai thỏ. Thay vì bị giới hạn, ép buộc phải sử dụng như iPhone X, OPPO F7 có tích hợp sẵn các chế độ ẩn/hiện tai thỏ tùy theo ứng dụng bạn mở lên. Ví dụ, khi không muốn bị vết lõm che mất một phần video Youtube, bạn chỉ cần bật chế độ ẩn cho ứng dụng này là xong.

Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế - Ảnh 5.

Nếu muốn ẩn "vết lõm" - khía chữ V phía trên màn hình, bạn chỉ cần vào Cài đặt và tắt nó đi cho các ứng dụng là xong.

Những tựa game cũng tương tự, các thông tin, nút bấm hay nội dung sẽ không bị vết lõm che đi. Lúc này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về trải nghiệm trong các ứng dụng nữa.

Chẳng còn gì gây khó chịu

Sống cùng mới biết, màn hình tai thỏ cũng chẳng khó chịu đến thế - Ảnh 6.

Cuối cùng thì, chất lượng hình ảnh và độ tiện dụng mới là điều quan trọng nhất.

Thông tin đã hiển thị được nhiều hơn, có thể ẩn đi nếu muốn và “vết lõm” thì nhỏ xíu. Khi mà những điểm trừ của cặp tai thỏ đã được giải quyết ổn thỏa, chúng ta cũng chẳng còn lý do gì để mà ghét nó nữa đúng không? Nếu là bạn, liệu bạn có muốn sử dụng một sản phẩm có màn hình tai thỏ như OPPO F7 hay sẽ quay lại với những mẫu máy màn hình bình thường khác?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày