Sony bất ngờ đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games, sở hữu 1,4% cổ phần

tvd,  

Sau Tencent, Epic Games lại có thêm một gã khổng lồ nữa chống lưng.

Sony vừa mới đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games, nổi tiếng với tựa game Fortnite và mới đây là nền tảng game Epic Store. Thỏa thuận này cho phép Sony nắm giữ 1,4% cổ phần của Epic Games, khi mà hãng game này được định giá lên tới 17,86 tỷ USD.

Theo báo cáo, khoản đầu tư này sẽ cho phép hai công ty mở rộng sự hợp tác. Sony và Epic Games có thể muốn tạo ra nhiều trải nghiệm đa phương tiện giống như Fortnite, tựa game mà người chơi trên nền tảng PS4 có thể kết nối với PC. 

Sony bất ngờ đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games, sở hữu 1,4% cổ phần  - Ảnh 1.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sony và Epic muốn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm ảo khác ngoài game. Ví dụ như tour ca nhạc Travis Scott được tổ chức ngay trong tựa game Fortnite. 

Sony sở hữu các công ty con là Sony Pictures và Sony Music, do đó việc liên kết với nền tảng game của Epic Games sẽ mang đến nhiều trải nghiệm phim ảnh và âm nhạc ảo độc đáo. Trong tương lai, mọi người sẽ không chỉ vào game để chơi game, mà còn có thể xem phim hay xem một show diễn ca nhạc. 

Epic Games hiện có một cổ đông rất đáng chú ý khác là Tencent, gã khổng lồ game tại Trung Quốc. Vào năm 2012, Tencent đã bỏ ra 330 triệu USD để sở hữu 40% cổ phần. Tuy nhiên từ đó cho đến nay, giá trị của Epic Games đã tăng đáng kể nhờ thành công của Fortnite. Tính riêng trong tháng 4 năm nay, Epic Games đã thu về 400 triệu USD. 

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ