Sony đã giúp Google cải tiến chất lượng âm thanh không dây của Android O như thế nào?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một sự thay đổi tích cực của Google, giúp trải nghiệm của người dùng trên hệ điều hành Android trở nên tuyệt vời hơn.

Google vừa chính thức ra mắt phiên bản Android O Developer Preview cho lập trình viên, mặc dù chưa công bố đầy đủ các tính năng quan trọng nhưng cũng có khá nhiều cải tiến đáng chú ý. Một trong số những khác biệt, đó là việc Google hợp tác với một số đối tác mới để giúp hệ điều hành Android trở nên tuyệt vời hơn.

Một trong số các đối tác đó chính là Sony Mobile, với đóng góp rất lớn giúp cải thiện chất lượng âm thanh không dây trên các thiết bị chạy Android O. Với sự hỗ trợ từ phía Sony, Google tin rằng phiên bản Android O sẽ đem lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn những gì chuẩn kết nối Bluetooth hiện nay đem lại.

Sony đã đóng góp công nghệ mã hóa không dây LDAC cho phiên bản Android O. Công nghệ mã hóa này giúp các thiết bị chạy Android O có thể truyền dữ liệu nhiều hơn so với kết nối Bluetooth thông thường. Từ đó làm tăng chất lượng âm thanh khi chúng ta nghe bằng những chiếc tai nghe không dây.

Đại diện Sony cho biết: “Không giống với các công nghệ mã hóa tương thích với chuẩn kết nối Bluetooth khác (như SBC), LDAC có thể truyền dữ liệu âm thanh chất lượng cao Hi-Res Audio mà không cần nén dữ liệu. Nó cho phép truyền lượng dữ liệu lớn gấp 3 lần so với các công nghệ truyền dữ liệu khác thông qua Bluetooth. Với bitrate 990kb/s, chất lượng âm thanh sẽ được giữ ở mức cao”.

LDAC được tích hợp trong những chiếc máy nghe nhạc Walkman đắt tiền của Sony, để hoạt động cùng những chiếc tai nghe không dây cao cấp như MDR-1000x. Trước đây công nghệ này được Sony áp dụng độc quyền cho các thiết bị của mình.

Nhưng với việc tích hợp LDAC vào Android O, Sony đã chấp nhận chia sẻ công nghệ của mình với nhiều hãng sản xuất smartphone khác. Từ bây giờ, bất kỳ chiếc smartphone nào được cập nhật Android O cũng có thể truyền âm thanh với chất lượng cao đến những chiếc tai nghe không dây, hoặc loa ngoài có hỗ trợ LDAC.

Tai nghe không dây cũng được xem là xu hướng công nghệ sắp tới, khi mà những chiếc smartphone ngày càng thiếu không gian cho các linh kiện bên trong như pin và phải khai tử jack cắm 3.5mm. Việc sử dụng cổng kết nối USB Type-C hay Lightning sẽ gây ra hạn chế và phiền phức nếu người dùng vừa muốn sạc pin hay kết nối với máy tính, vừa muốn nghe nhạc. Tai nghe không dây cũng sẽ là bàn đạp để phát triển trợ lý ảo cá nhân, như những gì Apple tiên đoán khi ra mắt AirPods.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ