Sony ra mắt headphone XB900N, giá rẻ, có khử tiếng ồn

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Công ty từng truất ngôi Bose để trở thành ông hoàng headphone khử tiếng ồn vừa công bố một chiếc headphone khử tiếng ồn mới với giá rẻ hơn chiếc headphone flagship của họ đến 100 USD.

Chiếc headphone mới này của Sony có tên là XB900N (XB là eXtra Bass). Bose có lẽ sẽ tỏ ra khó chịu, còn với các fan âm nhạc, họ sẽ phải thốt lên "Whoa!".

Với mức giá 250 USD, headphone không dây khử tiếng ồn Sony XB900N trong gần như giống hết chiếc Sony WH-1000XM3 có giá 350 USD, và đó có lẽ là ý đồ của Sony cả. Chúng ta luôn ấn tượng bởi khả năng khử tiếng ồn tuyệt đỉnh của headphone Sony, và hiện nay, công ty dường như đang mở rộng sự hiện diện của công nghệ này lên nhiều dòng headphone hơn.

Như đã nói ở trên, mới nhìn qua, XB900N trông y hệt chiếc 1000X. Ví dụ, phần ôm đầu trông không khác gì cả. Khác biệt rõ rệt nhất nằm ở bên trong, khi mà chiếc headphone giá rẻ mới không được trang bị con chip khử tiếng ồn vốn được thiết kế dành riêng cho thế hệ headphone mới nhất thuộc dòng 1000X. Nó còn không có tính năng điều chỉnh cho phù hợp với áp suất khí quyền, do đó hiệu năng khi nghe trên máy bay sẽ không tốt như dòng headphone cao cấp hơn.

Sony ra mắt headphone XB900N, giá rẻ, có khử tiếng ồn - Ảnh 1.

Sony xếp XB900N vào hàng headphone khử tiếng ồn giá tốt dành cho người yêu bass. Do đó khả năng khử tiếng ồn sẽ kém đi một chút, nhưng bass thì lại tốt hơn nhiều. Sony rõ ràng muốn bán những chiếc headphone khử tiếng ồn này đến người dùng không thể hoặc không muốn bỏ ra hơn 300 USD cho một chiếc headphone khử tiếng ồn cao cấp - đó là chiếc WH-1000X giá 350 USD, tương tự Bose QuietComfort II và Beats Studio 3 không dây. Bạn có thể mua chiếc Jabra Elite 85h mới cứng với giá 300 USD, ngang với chiếc headphone khử tiếng ồn H900N được đánh giá khá tích cực của Sony. Vậy bỏ ra 250 USD để có một chiếc headphone Sony trông giống hệt một chiếc headphone Sony cực tốt khác có giá 350 USD có đáng không? Có vẻ hợp lý đấy.

Đây cũng là một cách marketing khá tốt của Sony. Một số người dùng được nghe vài phút nhạc bằng XB900N, dù thích tiếng đập bùm bụp của bass, nhưng lại không cho rằng chất lượng âm thanh tổng thể của nó vượt qua được những chiếc headphone Sony cao cấp hơn. XB900N sẽ được bán trực tuyến hoặc tại các cửa hàng vào cuối tháng 6 tới.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ