Sony sẽ cắt giảm một nửa số nhân viên mảng di động trong năm 2020, sẵn sàng từ bỏ smartphone

  tvd,  

  Quyết định cắt giảm nhân sự của Sony có thể khiến 2.000 nhân viên, trong tổng số 4.000 nhân viên của mảng thiết bị di động, phải nghỉ việc vào tháng 3 năm 2020.

  Theo báo cáo của Nikkei, Sony đang tiến hành việc cắt giảm nhân sự của bộ phận smartphone, và dự kiến có thể sẽ cắt giảm tới 50% số nhân viên này trong năm 2020. Đây là một động thái cho thấy Sony sẵn sàng từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, khi mà doanh số liên tục sụt giảm trước sự cạnh tranh gay gắt của nhiều đối thủ.

  Ngành công nghiệp smartphone toàn cầu cũng đang trong thời kỳ suy thoái nghiêm trọng. Doanh số smartphone toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục sụt giảm năm thứ 3 liên tiếp, xuống còn khoảng 1,3 tỷ thiết bị trong năm 2019, theo IDC.

  Sony sẽ cắt giảm một nửa số nhân viên mảng di động trong năm 2020, sẵn sàng từ bỏ smartphone - Ảnh 1.

  Trong khi đó, thị phần smartphone của Sony đã giảm mạnh thời gian gần đây. Theo thống kê của Statistica, thị phần của Sony từ 3% trong năm 2010, đã giảm xuống chỉ còn 1% trong đầu năm 2019.

  Quyết định cắt giảm nhân sự của Sony có thể khiến 2.000 nhân viên, trong tổng số 4.000 nhân viên của mảng thiết bị di động, phải nghỉ việc vào tháng 3 năm 2020. Các nhân viên tại Nhật Bản sẽ được thuyên chuyển tới vị trí khác, trong khi đó các nhân viên tại Châu Âu và Trung Quốc sẽ được nghỉ hẳn.

  Trước đó trong năm 2014, Sony đã cắt giảm 1.000 nhân viên của mảng di động. Tuy nhiên do doanh số vẫn tiếp tục giảm và thua lỗ tăng cao, nên Sony đã phải quyết định cắt giảm nhân sự một lần nữa với số lượng lớn hơn.

  Sony cũng đã thực hiện tái cấu trúc trước đó, bán toàn bộ mảng máy tính cá nhân và giảm chi phí hoạt động của mảng kinh doanh TV. Hiện tại, smartphone là mảng kinh doanh thua lỗ duy nhất của Sony. Dự kiến mảng smartphone của Sony sẽ có năm thứ 3 liên tiếp thua lỗ, trong năm tài chính 2019.

  Tham khảo: nikkei

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày