Sony sẽ ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình HDR

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Sony tiếp tục cho thấy mình là người đi đầu xu hướng công nghệ màn hình hiển thị trên smartphone.

Theo trang tin công nghệ Neowin đưa tin, Sony có thể sẽ ra mắt chiếc smartphone mới với tên gọi Xperia X Premium. Đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình HDR với độ sáng lên đến 1.300 nit.

Đây là 2 tính năng chưa một chiếc smartphone nào được tích hợp, tuy nhiên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi Sony tiếp tục dẫn đầu xu hướng công nghệ màn hình hiển thị trên smartphone. Sony cũng là người đi đầu trong công nghệ hiển thị 4K trên di động với chiếc smartphone Z5 Premium.

Cho đến nay, công nghệ High Dynamic Range chỉ được trang bị trên TV và các loại màn hình giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, màu sắc. Với công nghệ HDR, Xperia X Premium sẽ có khả năng hiển thị 1,07 tỷ màu. Đây thực sự là một con số ấn tượng nếu so với khả năng hiển thị 16,8 triệu màu của hầu hết các smartphone fullHD hiện nay.

Bên cạnh khả năng cung cấp độ sáng 1.300 nit, màn hình của Xperia X Premium có tần số làm mới 120 Hz và tỷ lệ tương phản 2000:1.

Xperia X Premium chính là chiếc điện thoại kế nhiệm của Xperia Z5 Premium, sau khi Sony khai tử dòng smartphone Xperia Z. Cùng với phiên bản cao cấp này, Sony cũng ra mắt 3 phiên bản khác là Xperia X, Xperia XA và Xperia X Performance nhằm hướng tới nhiều phân khúc khác nhau.

Xperia X Premium sẽ là chiếc smartphone cao cấp nhất của Sony ra mắt trong thời gian tới, bên cạnh màn hình hiển thị chất lượng cao HDR, chiếc smartphone này sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 820, RAM 3GB và kết nối USB Type-C.

Tham khảo: Neowin