Sony sẽ ra mắt smartphone Xperia với 6 camera chính?

Duyet Nguyen , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc Xperia với 6 camera chính này có thể sẽ chỉ được ra mắt trong cuối năm nay hoặc nửa đầu năm sau.

Ở thời điểm hiện tại, Nokia 9 PureView đang là thiết bị nắm giữ kỷ lục smartphone có nhiều camera chính nhất với cụm 5 camera ở mặt lưng. Tuy nhiên kỷ lục này sẽ sớm bị Sony "soán ngôi" khi các báo cáo mới tiết lộ nhà sản xuất Nhật Bản sẽ sớm cho ra mắt một chiếc smartphone Xperia với cụm 6 camera chính.

Cụ thể, chuyên gia rò rỉ Max J mới đây đã đăng tải một hình ảnh render cũng như đi kèm tin đồn về việc Sony đang phát triển một chiếc smartphone Xperia mới với cụm 6 camera chính ở mặt sau. Hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ Sony sẽ bố trí của cụm 6 camera này trên chiếc Xperia mới như nào, tuy nhiên hình ảnh render dưới đây có thể cho chúng ta một cái nhìn rõ hơn về cách sắp xếp camera. Cách bố trí này có vẻ hơi thô và xấu chứ không được tinh tế như trên chiếc Nokia 9 PureView.

Sony sẽ ra mắt smartphone Xperia với 6 camera chính? - Ảnh 1.

Smartphone Xperia với 6 camera chính

Mặc dù thông số của các camera trên chiếc Xperia này chưa được tiết lộ, tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn rằng trong 6 camera này, Sony sẽ trang bị bao gồm một camera tele để chụp xóa phông, một camera góc siêu rộng, có thể thêm một camera 3D ToF và thêm một camera đen trắng giúp cải thiện hiệu năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Về camera selfie, các báo cáo tiết lộ máy sẽ được trang bị camera kép ở mặt trước, bao gồm một camera thường và một camera góc siêu rộng.

Tuy nhiên, chiếc Xperia bí ẩn này của Sony mới chỉ đang trong giai đoạn đầu phát triển. Với việc Sony hiện đang tập trung vào việc ra mắt các thế hệ kế nhiệm cho chiếc Xperia 1 cũng như bộ đôi Xperia 10 và 10 Plus thì chiếc Xperia 6 camera này sẽ chỉ được ra mắt trong khoảng cuối năm nay hoặc nửa đầu năm sau.

Tags:

Bình luận