Sony sẽ sản xuất một chiếc điện thoại không viền màn hình trong tương lai

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Điện thoại Sony thường có một đặc trưng khá dễ nhận biết: viền máy khá dày so với tiêu chuẩn ngày nay!

Mãi cho đến gần đây, Sony mới giới thiệu hai chiếc điện thoại Xperia XZ2 và XZ2 Compact với màn hình tỉ lệ 18:9. Thiết kế mới của hai thiết bị này được gọi là Ambient Flow, dù có viền trên/dưới khá dày nhưng tỉ lệ màn hình so với thân máy của chúng vẫn cao hơn so với các đối thủ. Liệu Sony có bao giờ làm ra một chiếc điện thoại hoàn toàn không viền màn hình hay không? Có lẽ họ đã nghĩ về chuyện đó!

Sony sẽ sản xuất một chiếc điện thoại không viền màn hình trong tương lai - Ảnh 1.

Trong một bài phỏng vấn với lãnh đạo bộ phận hoạch định sản phẩm, Takuya Ichino, chúng ta đã được nghe ông nói về quan điểm của Sony đối với những thay đổi thiết kế gần đây trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

Ichino cho biết công ty xem xét rất kỹ chức năng và tính năng khi thiết kế điện thoại. Một thiết bị với viền mỏng hơn nhiều sẽ ảnh hưởng đến vị trí và chức năng của một số tính năng nhất định. Nếu màn hình được kéo dãn ra, họ sẽ phải thu nhỏ camera, hoặc đánh đổi các tính năng như loa stereo ở mặt trước máy.

Thậm chí điều này còn ảnh hưởng đến trải nghiệm khi xem nội dung, và đó là lý do tại sao Xperia XZ2 Premium vẫn sử dụng tỉ lệ màn hình 16:9. Ichino nói rằng tỉ lệ 18:9 sẽ dẫn đến việc xuất hiện các viền xung quanh nội dung được hiển thị.

Khi được hỏi về xu hướng điện thoại không viền màn hình hiện nay, Ichino xác nhận nhóm thiết kế của Sony đang phát triển nhiều thiết kế khả thi, dù công ty không nhất thiết phải vội vàng "chạy đua vũ trang". Sony tin rằng smartphone của mình phải vừa dễ cầm nắm, vừa mang lại trải nghiệm xem nội dung tốt - và điều này sẽ bị ảnh hưởng nếu kích cỡ viền màn hình bị giảm đi.

Tuy nhiên, Sony cho biết họ sẽ tiếp tục cải tiến để đạt được sự cân bằng giữa chức năng và tính năng và xu hướng thiết kế hiện tại.

Không rõ lúc nào một chiếc điện thoại "hoàn hảo" như vậy mới xuất hiện trên thị trường?

Tham khảo: GizmoChina

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ