Sony trình làng thẻ nhớ với tốc độ ghi nhanh nhất thế giới - 299 MB/s

Giang Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Dòng thẻ nhớ SF-G với tốc độ đọc trên 300 MB/s và ghi 299 MB/s sẽ được Sony cho ra mắt trong quý I năm nay.

Sony thông báo vào ngày 22/2 rằng trong quý I đầu năm nay sẽ cho trình làng bộ thẻ nhớ SD SF-G. Công ty này khẳng định rằng, đây sẽ là thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất thế giới - với tốc độ ghi tối đa 299 MB/s.

Cùng với đó, tốc độ đọc của chúng cũng không hề thua kém - hơn 300 MB/s. Tốc độ sẽ là ưu tiên hàng đầu với dòng SF-G, do đó mẫu thẻ nhớ này cũng hỗ trợ nền tảng UHS-II. Thẻ sẽ có thêm một hàng chân kết nối nhằm tăng tốc độ chuyển đổi với những thiết bị tương thích. Điều này có nghĩa là, dòng SF-G sẽ có khả năng xử lý các dòng máy ảnh chụp nhanh một cách dễ dàng, cũng như quay video 4K và các tác vụ khác.


Với tốc độ đọc hơn 300 MB/s và tốc độ ghi 299 MB/s, SF-G sẽ là thẻ nhớ nhanh nhất thế giới.

Với tốc độ đọc hơn 300 MB/s và tốc độ ghi 299 MB/s, SF-G sẽ là thẻ nhớ nhanh nhất thế giới.

Để tận dụng tối đa lợi thế tốc độ, Sony cũng cho ra mắt đầu đọc thẻ đặc biệt giúp người dùng lưu và ghi file nhanh chóng vào máy tính. Bên cạnh đó, SF-G còn có với các tính năng chống nước, chống sốc, chịu nhiệt và tia X-quang, cũng như tương thích với phần mềm phục hồi dữ liệu của Sony. Mẫu thẻ bán ra đại trà sẽ có các phiên bản dung lượng 32GB, 64GB và 128GB.

Để so sánh, trang tin B&H cho biết rằng hai trong số những thẻ nhớ SD có tốc độ nhanh nhất được ra mắt hiện nay, bao gồm Extreme PRO UHS-II của SanDisk và Professional 2000x UHS-II của Lexar, có tốc độ đọc 300 MB/s và tốc độ ghi 260 MB/s. Với người dùng phổ thông, SanDisk Ultra Class 10 SDHC UHS-I 32GB lại được ưa chuộng hơn với 80 MB/s tốc độ đọc và ghi.

Sony chưa thông báo chính thức về giá của sản phẩm này, nhưng bản 32GB của mẫu thẻ SanDisk kể trên có giá 60 USD - tương đương 1,4 triệu đồng. Do đó, chúng ta khó có thể mong chờ mức giá thấp hơn ở SF-G.

NỔI BẬT TRANG CHỦ