Sony tung video quảng cáo tính năng của camera 3D ToF

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Sony, camera 3D ToF trên smartphone sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị khi giao tiếp, chơi game AR hay mua sắm.

Năm 2015, Sony đã mua lại Softkinetic, một công ty của Bỉ chuyên sản xuất ra loại camera 3D Time of Flight có tên DepthSense. Hôm qua, Sony đã đăng tải một đoạn video với tiêu đề "Life with DepthSense" (tạm dịch: cuộc sống với DepthSense) cho thấy các ứng dụng khác nhau của camera 3D ToF trên một chiếc smartphone.

Sony tung video quảng cáo tính năng của camera 3D ToF - Ảnh 1.

Một ứng dụng thực tế của camera 3D ToF

Những hình ảnh đầu tiên về graffiti ảo 3D, bạn bè và gia đình có thể để lại cho bạn những bức vẽ và ghi chú mà bạn có thể khám phá bằng chính camera trên thiết bị của mình. Khi camera ToF được đặt ở phía trước smartphone, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng chụp ảnh selfie nâng cao khá thú vị.

Camera 3D ToF cũng mang đến cho bạn cơ hội giải trí với các game AR sống động. Trong ví dụ mà đoạn video mang lại, người dùng có thể dùng ngón tay để làm súng và bắn những chú robot trong môi trường game (với sự hỗ trợ của camera 3D ToF).

Sony tung video quảng cáo tính năng của camera 3D ToF

Khi mua sắm, camera 3D ToF sẽ cung cấp cho bạn kích thước chính xác của các món hàng, ví dụ như chiếc túi xách hay cái iPad mà chúng ta có thể thấy trong đoạn video.

Một tin đồn gần đây cho biết chiếc smartphone Xperia XZ4 tới đây của Sony sẽ được trang bị camera ToF. Vì vậy, việc phát hành đoạn video này có thể không phải ngẫu nhiên.

Trong khi đó, một leaker khác đã gợi ý về một thiết bị khác của Sony với tên gọi "Xperia α1" với một công nghệ camera mới. Nó hứa hẹn khả năng lấy nét tự động 0,02 giây – nhanh nhất trong thế giới smartphone hiện tại và có khả năng theo dõi đối tượng theo thời gian thực.

Tính năng theo dõi theo thời gian thực trên camera của Sony

Thông số kỹ thuật của Xperia XZ4 đã bị rò rỉ chi tiết nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về việc nó sẽ sử dụng một cảm biến hình ảnh lên đến 52 MP. Theo dự kiến, thiết bị sẽ được giới thiệu vào ngày 25 tháng 2 sắp tới.

Tham khảo: GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ