Sony Xperia XZ3 Premium sẽ sở hữu màn hình 4K, tỉ lệ 18:9, chạy Android P và ra mắt ngay trong tháng 9 này?

Z-Lion,  

Rất có thể Xperia XZ3 Premium sẽ là bất ngờ lớn nhất của Sony tại sự kiện IFA 2018 sắp tới.

Gần đây, đã rất nhiều nguồn tin khẳng định Sony sẽ “chơi lớn” tại sự kiện IFA 2018 diễn ra từ ngày 31/8 - 5/9 sắp tới với quân bài chủ lực Xperia XZ3 của mình. Tuy nhiên, nhiều khả năng Sony vẫn còn một bất ngờ khác dành cho người tiêu dùng. Theo đó, một số báo cáo cho rằng nhà sản xuất này sẽ ra mắt thêm cả flagship Xperia XZ3 Premium, dù dòng tiền nhiệm Xperia XZ2 Premium mới chỉ chính thức trình làng cách đây 2 tháng.


Dù Xperia XZ2 Premium mới ra mắt được 2 tháng nhưng Sony vẫn sẽ cho trình làng dòng kế nhiệm ngay trong tháng 9 tới?

Dù Xperia XZ2 Premium mới ra mắt được 2 tháng nhưng Sony vẫn sẽ cho trình làng dòng kế nhiệm ngay trong tháng 9 tới?

Cụ thể, Xperia XZ3 Premium có mã hiệu H8614 và sẽ được nâng cấp một chút về phần cứng so với phiên bản XZ3 thông thường (H8416). Đặc điểm ấn tượng nhất trên smartphone này chính là độ phân giải màn hình có thể lên đến 4K - cao cấp nhất trong tất cả các dòng Xperia XZ Premium.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết màn hình của XZ3 Premium sẽ có tỉ lệ 18:9 cùng độ phân giải 3840 x 1920 pixel. Đây có thể coi là một sự kết hợp kỳ lạ, bởi để chạy tốt các nội dung 4K , màn hình thường sở hữu độ phân giải 4320 x 2160.


Sony Xperia XZ3 Premium sẽ được nâng cấp cả về phần cứng lẫn phần mềm so với người tiền nhiệm.

Sony Xperia XZ3 Premium sẽ được nâng cấp cả về phần cứng lẫn phần mềm so với người tiền nhiệm.

Về mặt phần mềm, nhiều khả năng Xperia XZ3 Premium sẽ được trang bị phiên bản hệ điều hành Android 9.0 P mới nhất, dự kiến chính thức ra mắt vào cuối tháng 8 trên toàn bộ các dòng smartphone Pixel. Đến thời điểm đó, chắc chắn các nhà sản xuất lớn đều đã có quyền truy cập và nghiên cứu phiên bản Android P cuối cùng. Vì thế, cũng không có gì lạ nếu smartphone Android chạy hệ điều hành mới nhất của Google sẽ đổ bộ vào thị trường bắt đầu từ tháng 9 tới.

Về phần cứng, không có nhiều bất ngờ khi XZ3 Premiun sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ cùng 6GB RAM để tối ưu hóa khả năng đa nhiệm. Bên cạnh đó, bộ nhớ trong cũng có thể được mở rộng đến 128GB và có hỗ trợ thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, camera kép sau sẽ trở lại trên flagship này với hai cảm biến 19MP 12MP giống như thiết bị tiền nhiệm. Camera trước cũng sẽ được nâng cấp nhẹ khi sử dụng cảm biến 13MP để mang lại những trải nghiệm selfie cao cấp nhất.

Theo GizChina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ