SpaceX phóng thành công kính thiên văn vũ trụ săn người ngoài hành tinh của NASA bằng tên lửa Falcon 9

  tvd,  

  Đây đã là lần thứ 8 SpaceX phóng thành công tên lửa tái sử dụng Falcon 9 trong năm nay.

  SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa thực hiện thành công một sứ mệnh quan trọng, đó là đưa kính thiên văn vũ trụ tìm kiếm người ngoài hành tinh của NASA lên quỹ đạo cao Trái đất. Sau đó, tên lửa Falcon 9 thực hiện sứ mệnh này đã hạ cánh trở lại Trái đất thành công, trên một chiếc xà lan không người lái mang tên “Of Course I Still Love You”.

  Đây là lần thứ 8 trong năm nay và là lần thứ 24 SpaceX phóng thành công tên lửa tái sử dụng Falcon 9, và hạ cánh trở lại một phần của tên lửa. Tên lửa Falcon 9 sau khi thực hiện sứ mệnh này sẽ được tân trang lại và tiếp tục sử dụng trong nhiệm vụ tiếp theo vào tháng 6, trở hàng tiếp tế cho trạm vũ trụ ISS.

  Tuy nhiên đây chỉ là những thế hệ Falcon 9 đầu tiên, với tối đa 2 lần tái sử dụng. SpaceX đang có kế hoạch ra mắt tên lửa Falcon 9 thế hệ thứ 5 (được gọi là Block 5). Các tên lửa này có thể tăng số lần tái sử dụng lên 3 hoặc thậm chí là 4 lần.

  Sứ mệnh vừa qua của NASA mang tên TESS. Đây là nhiệm vụ phóng một kính thiên văn vũ trụ lên quỹ đạo Trái đất, để tìm kiếm những hành tinh mới và sự sống ngoài vũ trụ mà chúng ta chưa từng được biết đến.

  Tham khảo: techcrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ