Spider-Verse 2: Giải thích về Spider-Man 2099

  Đức Khương,  

  Một đoạn trailer mới cho Spider-Man: Across the Spider-Verse đã được phát hành, và trong đó có sự xuất hiện của Spider-Man 2099, một biến thể nhện mới tấn công Miles Morales.

  Sony đã phát hành một đoạn giới thiệu mới cho Spider-Man: Across The Spider-Verse và lần này có sự xuất hiện của một biến thể nhện mới được gọi là Spider-Man 2099. Sau Spider-Man: Into The Spider-Verse từng đoạt giải Oscar, tiết lộ câu chuyện nguồn gốc của Miles Morales khi anh ta bị đẩy vào một đa vũ trụ lớn hơn của các anh hùng Nhện, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim nổi tiếng sắp có phần tiếp theo. Hơn nữa, có vẻ như Miguel O'Hara sẽ có một vai trò lớn hơn sau sự xuất hiện ngắn ngủi và bí ẩn của anh ta trong cảnh post-credits của bộ phim đầu tiên.

  Trong khi Miles Morales (Shameik Moore) chiến đấu để đưa các đồng minh Nhện mới của mình trở về nhà với thực tại tương ứng của họ trong phần phim đầu tiên, có vẻ như sẽ có một cuộc phiêu lưu mới ở phía chân trời với sự trở lại của Người Nhện (Hailee Steinfeld). Đến thăm Miles trong phòng của anh ấy trong đoạn giới thiệu mới cho Into the Spider-Verse 2, có vẻ như Gwen đang tìm cách kết nối lại trong khi cũng cần sự giúp đỡ của anh ấy với một số vấn đề đa vũ trụ mới (mặc dù Miles dường như đã được xác định).

  Spider-Verse 2: Giải thích về Spider-Man 2099 - Ảnh 1.

  Người Nhện của Miles sẽ sớm bay qua đa vũ trụ, lần đầu tiên rời khỏi thực tại của chính mình trong đoạn trailer mới này (mặc dù anh ấy không ở một mình lâu). Người Nhện của Brooklyn bị tấn công một cách bất ngờ bởi một Người Nhện khác, Người Nhện 2099, biến thể Người Nhện mới mà mục tiêu vẫn chưa được xác định. Và dưới đây là lời giải thích về Người Nhện 2099, sức mạnh, khả năng của anh ta, và vai trò của anh ta có thể là gì trong Spider-Man: Across the Spider-Verse sắp tới.

  Giải thích về sức mạnh và khả năng của Spider-Man 2099

  Spider-Verse 2: Giải thích về Spider-Man 2099 - Ảnh 2.

  Trong truyện tranh Marvel, Miguel O'Hara, hay còn gọi là Spider-Man 2099, được tạo ra vào năm 1992 bởi Peter David và Rick Leonardi. Được miêu tả là Spider-Man of Tomorrow, biến thể này sẽ sớm ra mắt trong Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 sống trong một thực tế lấy bối cảnh vào tương lai năm 2099. Bảo vệ thành phố Nueva York, Miguel làm việc để chiến đấu chống lại tập đoàn tham nhũng được gọi là Alchemax khi nó ngày càng có nhiều ảnh đối với thành phố. Tuy nhiên, Alechemax là nơi Miguel có được sức mạnh của mình khi gen của anh ta bị buộc phải hợp nhất với DNA của một con nhện, khiến anh ta trở thành người nhện 50%.

  Miguel mọc móng trên bàn chân và bàn tay, có thể bám và trèo lên tường giống như một con nhện. Anh ta cũng mọc những cái móng lớn hơn trên cánh tay của mình. Hơn nữa, mạng nhện của Người Nhện 2099 là hữu cơ và bắn ra khỏi cổ tay của anh ta, không khác gì Người Nhện của Tobey Maguire trong bộ ba phim do Sam Raimi đạo diễn. Anh ta cũng có những chiếc răng nanh cho phép anh ta làm tê liệt kẻ thù của mình bằng nọc độc không gây chết người.

  Những năm gần đây đã chứng kiến Spider-Man 2099 của Miguel O'Hara trở thành nhân vật chính trong các sự kiện truyện tranh Marvel's Spider-Verse cũng như trở thành một anh hùng của kỷ nguyên hiện đại của Vũ trụ Marvel được gọi là Thời đại anh hùng.

  Như vậy, những điều này có nghĩa là anh ấy được thiết lập để có một vai trò quan trọng trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, có lẽ trở thành một biến thể Spider-Man chính giúp Miles Morales điều hướng đa vũ trụ của các thực tại khác nhau và các anh hùng Nhện khác mà họ có thể cuộc chạm trán, vượt xa những người mà Miles đã hợp tác trong phần phim Spider-Verse đầu tiên.

  Spider-Verse 2: Tại sao Spider-Man 2099 lại tấn công Miles Morales?

  Spider-Verse 2: Giải thích về Spider-Man 2099 - Ảnh 3.

  Một trong những khoảnh khắc thú vị nhất của đoạn giới thiệu Spider-Verse 2 mới không chỉ là Miles đang mạo hiểm vượt ra ngoài thực tại của chính mình, mà là anh ấy nhanh chóng bị Người Nhện 2099 tấn công. Tại sao Miguel lại có sự cạnh tranh với Miles ngay từ đầu? Có lẽ họ sẽ gặp nhau sớm hơn trong phần tiếp theo trước khi cuộc ẩu đả và căng thẳng này đã được tạo ra. Cũng có thể khi hiểu biết về tương lai của Miguel có thể thấy anh ta đang cố gắng ngăn cản Người nhện của Miles Morales làm điều gì đó có thể gây ra hậu quả thảm khốc. Và rất có thể Alchemax sẽ là lý do chính cho điều này.

  Không chỉ Alchemax trong tương lai chịu trách nhiệm về sức mạnh của Miguel trong truyện tranh, mà cả phiên bản Miles của Into the Spider-Verse cũng bị cắn bởi một con nhện có nguồn gốc từ tập đoàn này. Tương tự như vậy, Alechemax hiện tại là công ty mà Oliva Octavius được tuyển dụng làm nhà khoa học chính của họ, người đang làm việc với Kingpin để tạo ra Siêu máy va chạm như một phương tiện để đưa gia đình anh ta trở lại từ vũ trụ khác. Do đó, Miles và Miguel có rất nhiều điểm chung mặc dù đó cũng có thể là động lực khiến họ mâu thuẫn trong phần tiếp theo của Spider-Verse sắp tới.

  Việc có Oscar Isaac tham gia vào các phần tiếp theo với vai trò là một vai chính chắc chắn sẽ rất thú vị khi đa vũ trụ lớn hơn được khám phá. Cũng có khả năng Miles sẽ đoàn tụ với những người bạn Spider mà anh ấy đã gặp trong phần phim Spider-Verse đầu tiên như Spider-Gwen, Spider-Ham, Peter B. Parker, v.v.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày