Spotify ra mắt website "Bên nhau cùng âm nhạc", cụ thể hóa kết nối những người có chung sở thích

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng website và chiến dịch "Bên nhau cùng âm nhạc", Spotify cho thấy âm nhạc có thể kết nối con người theo những cách không thể ngờ tới.

Mỗi bài hát không chỉ là một giai điệu hay một bản nhạc đơn thuần, nó còn có thể là cách kết nối các tâm hồn đồng điệu với nhau. Dựa trên những bài hát mọi người đang nghe cùng nhau, Spotify muốn cụ thể hóa các kết nối này.

Theo thống kê của Spotify, mỗi giây trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến này, có hơn 30.000 người trên khắp thế giới đang cùng nghe một bài hát. Dựa trên điều này, Spotify đang bổ sung một tính năng mới, cho phép người dùng biết được bài hát mình đang nghe, cũng được mở ở nơi nào trên thế giới. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng tương tác và kết nối giữa hàng triệu người dùng của mình trên toàn thế giới.

Spotify ra mắt website Bên nhau cùng âm nhạc, cụ thể hóa kết nối những người có chung sở thích - Ảnh 1.

Khi truy cập vào website https://listeningtogether.atspotify.com/vi , người dùng có thể thấy được bài hát mình đang nghe cũng đang được mở ở những nơi nào trên thế giới. Để trực quan hơn, website của Spotify còn hiển thị các vị trí đó dưới dạng bản đồ 3D, giúp người dùng theo dõi dễ dàng hơn.

Ý tưởng về một bản đồ trực tuyến cho thấy những người đang cùng nhau nghe một bài hát trên thế giới từng được Spotify giới thiệu vào năm 2014 với trang web Serendipity. Trang web này vốn được Kyle McDonald, một nghệ sĩ kỹ thuật số tại Brooklyn xây dựng nên.

Spotify ra mắt website Bên nhau cùng âm nhạc, cụ thể hóa kết nối những người có chung sở thích - Ảnh 2.

Website này cũng là một phần trong chiến dịch "Bên nhau cùng âm nhạc" hiện đang được triển khai trên toàn thế giới và sẽ ra mắt trên cả các kênh mạng xã hội cũng như kỹ thuật số. Với chiến dịch này, Spotify cho thấy họ không chỉ là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, mà còn là nơi để người dùng tăng cường tương tác và gia tăng kết nối với nhau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ