Spotify thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, rất có thể sẽ ra mắt loa thông minh để cạnh tranh với Apple

  tvd,  

  Spotify đang phát triển một tính năng giống như trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant hay Apple Siri.

  Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify vừa mới chính thức đổ bộ vào thị trường Việt Nam và thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới trẻ, những người yêu thích âm nhạc. Tuy nhiên có vẻ như Spotify sẽ không chỉ kinh doanh dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, mà rất có thể sẽ ra mắt một sản phẩm phần cứng của riêng mình.null

  Đó có thể là một chiếc loa thông minh để cạnh tranh với Apple HomePod và Apple Music. Chiếc loa này sẽ phát nhạc của Spotify, cũng giống như HomePod phát nhạc của Apple Music. Bên cạnh đó, người dùng có thể ra lệnh cho chiếc loa bằng giọng nói.

  Những tin đồn trên được đưa ra dựa vào thông tin Spotify đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, cho thấy hãng này sẽ ra mắt một thách thức của riêng mình đối với Amazon Alexa, Google Assistant hay Apple Siri.

  Hiện tại Spotify vẫn chỉ kinh doanh dựa trên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của mình, có giá thuê bao Premium là 9,99 USD trên toàn thế giới. Nếu như Spotify có thể bổ sung thêm vào mảng kinh doanh cốt lõi của mình một sản phẩm phần cứng, nó có thể cải thiện tình hình thua lỗ hiện tại.

  Spotify thử nghiệm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Trên thực tế, kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm 2008, Spotify vẫn chưa thể tạo ra lợi nhuận. Năm ngoái, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này thua lỗ 1,5 triệu USD do chi phí cấp phép bản quyền âm nhạc rất cao. Spotify cũng đã nộp đơn xin IPO vào tháng trước, với hy vọng sẽ có thêm một nguồn vốn lớn để duy trì hoạt động.

  Tham khảo: phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ