Start Menu trên Windows 11 sắp có cập nhật lớn: Bổ sung tính năng cực kỳ hữu ích

  Bình Minh,  

  Đây là một tính năng sẽ được Microsoft triển khai trong bản cập nhật Windows 11 sắp tới.

  Menu Start trên Windows 11 sắp được làm mới thiết kế với tính năng "Bạn đồng hành" (Companion). Tính năng này tương tự như các widget nhưng sẽ xuất hiện trong một bảng điều khiển mới ở phía bên phải của Start Menu. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, Companion chỉ giới hạn với ứng dụng Phone Link.

  Cải thiện khả năng tích hợp với Android trên Windows 11 dường như đang là ưu tiên hàng đầu của Microsoft. Sau khi giới thiệu nhiều tính năng mới cho Phone Link trong vài tháng qua, Microsoft đang tích hợp ứng dụng này vào Start Menu, cho phép bạn nhanh chóng xem tin nhắn, cuộc gọi và các thông báo khác từ điện thoại.

  Start Menu trên Windows 11 sắp có cập nhật lớn: Bổ sung tính năng cực kỳ hữu ích- Ảnh 1.

  Như hình ảnh minh họa ở trên, bảng điều khiển ứng dụng Phone Link trong Companion của Start Menu cho phép bạn nhanh chóng xem các thông tin hữu ích như trạng thái điện thoại (kết nối, âm thanh, phần trăm pin) và các cài đặt khác. Ngoài ra, bạn có thể thấy bong bóng thông báo cho các cuộc gọi, tin nhắn và các cuộc trò chuyện gần đây.

  Phiên bản đầu tiên của Companion với bảng điều khiển Phone Link đã có mặt trên Windows 11 Build 22635.3790 (KB5039307), hiện có sẵn trên kênh Beta. Bạn cũng cần Phone Link (phiên bản 1.24052.124.0 trở lên) để sử dụng tính năng này.

  Người dùng có thể quản lý giao diện của bảng điều khiển Companion trong ứng dụng Cài đặt bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cá nhân hóa > Start.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày