Startup "xe ôm công nghệ" Đông Nam Á vừa nhận 1,2 tỷ USD đầu tư từ Google và một số đối tác

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Go-Jek, startup cung cấp ứng dụng gọi xe, đối thủ của Uber tại Indonesia, vừa nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ Google và các đối tác khác.

Với Google, đây là một phần của tham vọng phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và cộng đồng startup tại Indonesia. "Go-Jek được lãnh đạo bởi đội ngũ quản lý người Indonesia đầy tài năng và chứng minh được rằng công nghệ của họ có thể giúp cuộc sống của người dân Indonesia trên cả nước trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn", Caesar Sengupta, phó chủ tịch phụ trách sáng kiến 1 tỷ người dùng tiếp theo tại Google, chia sẻ.

"Khoản đầu tư này giúp chúng tôi có quan hệ đối tác với một nhà vô địch tại địa phương trong hệ sinh thái startup đang phát triển của Indonesia, đồng thời làm sâu sắc hơn cam kết của chúng tôi với nền kinh tế internet của Indonesia", ông Sengupta nói thêm.

Google không tiết lộ số tiền mà họ đầu tư vào Go-Jek.

Startup xe ôm công nghệ Đông Nam Á vừa nhận 1,2 tỷ USD đầu tư từ Google và một số đối tác - Ảnh 1.

Thông tin về việc Google đồ tiền vào Go-Jek xuất hiện từ đầu tháng. Reuters và TechCrunch cho rằng khoản đầu tư của Google là một phần trong tổng số vốn 1,2 tỷ USD mà Go-Jek vừa huy động được. Bên cạnh Google, những cái tên khác vừa đầu tư cho Go-Jek bao gồm quỹ đầu tư Temasek Holdings và hãng internet Trung Quốc Meituan-Dianping.

Tháng trước, Go-Jek đã thâu tóm ba startup phát triển công nghệ tại chính với số tiền không được tiết lộ. Đây là động thái nhằm chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số của Indonesia.

Go-Jek không bình luận gì về thông tin này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ