Steam ra mắt tính năng mới cho phép người dùng xem tổng số tiền đã "hiến máu" vào game

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng này đã được thêm vào vài tuần trước nhưng vừa mới được phát hiện bởi VentureBeat.

Gần đây, Valve đã tung ra một tính năng mang tên "External Funds Used", cho phép người dùng xem tổng số tiền mà mình đã chi cho game trên Steam. Đây là một công cụ khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đây sau đó đăng nhập tài khoản Steam của mình vào.

Ngoài việc tổng kết số tiền mà người dùng chi tiêu từ khi lập tài khoản đến hiện tại, "External Funds Used" còn được dùng cho chức năng Limited User Account. Cụ thể, theo Valve, "External Funds Used" có thể được dùng để xác định những tài khoản được tạo ra để spam, lừa đảo hoặc cho những mục đích xấu khác.

Steam ra mắt tính năng mới cho phép người dùng xem tổng số tiền đã hiến máu vào game - Ảnh 1.

"Kẻ xấu thường hoạt động bằng cách lập ra những tài khoản ma, những tài khoản không mua bất cứ game, vật phẩm hay bất cứ thứ gì khác. Nhằm khiến cho những đối tượng này khó khăn hơn trong việc spam, lừa đảo... người dùng khác, chúng tôi sẽ hạn chế một số quyền truy cập và các tính năng cộng đồng nhất định với những tài khoản chi tiêu dưới 5 USD trên Steam", đội ngũ hỗ trợ của Steam tuyên bố.

Trong phần tổng kết chi tiêu, phần "OldSpend" liệt kê những chi tiêu mà bạn thực hiện trước năm 2015, thời điểm hệ thống Limited User Account được đưa vào. Phần "PWSpend" liệt kê số tiền mà bạn chi cho các game do Perfect World Entertaiment, một đối tác của Steam, giúp Steam vận hành CS:GO và DOTA 2 tại Trung Quốc và hiện đang giúp nền tảng này mở rộng tại quốc gia tỷ dân.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ