Sự kiện Blockchain Global Day 2022 ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain

  Nhật Nguyễn,  

  Với chuỗi hoạt động quy mô, sự kiện này hứa hẹn sẽ đem lại cái nhìn thiết thực cùng tinh thần hào hứng đón nhận công nghệ Blockchain cho tất cả người tham gia.

  Ngày 7/7/2022, họp báo công bố chính thức sự kiện Blockchain Global Day 2022 đã chính thức diễn ra tại trung tâm SIHUB - Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM. Blockchain Global Day 2022 với chủ đề Into the Infinity - Con-verse 2022 (Ngày hội Công nghệ số - chuyển đổi không giới hạn) là ngòi nổ đầu tiên trong chuỗi sự kiện thường niên với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về Blockchain. Sự kiện được SPAC3SHIP khởi xướng và đồng tổ chức cùng SIHUB và YGG SEA Vietnam.

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 1.

  Blockchain Global Day 2022 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa cuộc đua chuyển đổi số toàn cầu. Theo CB Insights, nâng sách tài trợ cho lĩnh vực Blockchain toàn thế giới đã tăng gấp bốn lần chỉ trong một năm - từ 3,1 tỷ USD năm 2020 lên thành 15 tỷ USD chỉ trong 9 tháng đầu của năm 2021. Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu về Blockchain khi có gần 10 doanh nghiệp Blockchain với vốn hóa trên 100 triệu USD (theo Hiệp hội Blockchain Việt Nam) và đang đứng đầu về Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu GCAI (theo Chainalysis).

  Tuy nhiên, bên cạnh những con số ấn tượng trên, thị trường Việt Nam vẫn chưa thật sự tin tưởng vào công nghệ này do những dự án lợi dụng công nghệ Blockchain để huy động vốn trái phép. Việt Nam cần tập trung nâng cao nhận thức và mức độ tiếp cận của cộng đồng với công nghệ chuỗi khoá để tối ưu hiệu quả kinh tế và xã hội từ Blockchain. 

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 2.

  Theo ông Huỳnh Kim Tước - CEO của Saigon Innovation Hub (SIHUB) chia sẻ: “ Để thực hiện được như vậy, các doanh nghiệp Blockchain cần có sự hỗ trợ của nhà nước để nghiên cứu và khảo sát thị trường bài bản, nhìn ra được nhu cầu của người dùng và tạo ra các sản phẩm mang giá trị thực tiễn”.

  Bên cạnh đó, ông cũng kỳ vọng sẽ có thêm những dự án kỳ lân Việt xuất hiện nhờ môi trường pháp lý thông thoáng và cởi mở hơn từ Chính phủ cũng như sự tham gia tư vấn chiến lược, cung cấp không gian và phạm vi thí điểm, hỗ trợ truyền thông các dự án Blockchain đến cộng đồng từ nhiều tổ chức, hiệp hội.

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 3.

  Về phía cộng đồng, COO của SPAC3SHIP - bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, cho rằng: “Mọi người  cần được truyền thông tách bạch giữa vấn đề ứng dụng công nghệ Blockchain và tiền mã hoá, tránh những sai lệch gây ảnh hưởng không tốt tới niềm tin. Hơn bao giờ hết, người dân đang cần nhiều cơ hội để tiếp cận, dùng thử các sản phẩm có ứng dụng công nghệ Blockchain. Trước là để họ dần chấp nhận lợi ích mà công nghệ số mang lại, sau là củng cố kiến thức để đánh giá độ uy tín của dự án.”

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 4.

  Trên cơ sở đó, buổi họp báo đã chính thức giới thiệu về sự kiện Blockchain Global Day 2022, ngày hội chuyển đổi công nghệ số, được tổ chức thường niên như cầu nối giữa các doanh nghiệp Blockchain và cộng đồng với hàng loạt hoạt động thú vị. Tham gia sự kiện, người dùng sẽ bước qua cổng chuyển đổi để đến với trải nghiệm trọn vẹn giữa công nghệ Blockchain và Metaverse (vũ trụ ảo), được mô phỏng với màu sắc và hình khối 3D cùng những màn hình LED lớn, nơi trình chiếu những thành quả từ các dự án Blockchain tên tuổi.

  Cũng tại đây, cũng sẽ có hơn 100 quầy trưng bày dự án Blockchain từ Việt Nam lẫn khắp thế giới, kèm theo đó là chuỗi hoạt động, trò chơi trên nền tảng số thú vị với hàng chục ngàn phần quà hấp dẫn. Sân khấu lớn với thiết kế mô phỏng tàu không gian hùng vĩ là trung tâm sự kiện, nơi diễn ra các phiên diễn thuyết và toạ đàm về định hướng tối ưu ứng dụng từ Blockchain cùng Metaverse, NFT và Web3.

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 5.

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 6.

  Ngoài ra, khán giả còn được trải nghiệm sự hấp dẫn từ các dự án NFT Game với các giải đấu GameFi ngay tại sự kiện. Lợi ích từ ứng dụng công nghệ Blockchain gần hơn bao giờ hết khi toàn bộ người tham gia có thể nhận quà từ Ban tổ chức, các dự án trưng bày và đặc biệt là chương trình Airdrop tại sự kiện. Trải nghiệm được đẩy lên cao trào với chương trình âm nhạc xuyên suốt cùng cuộc thi Cosplay các nhân vật trong Game, đưa người dùng vào ngưỡng cực đỉnh của thế giới mã hoá không giới hạn. Đặc biệt, Blockchain Global Day 2022 còn tối ưu các thương vụ hợp tác chiến lược trong mảng Blockchain với hàng loạt hoạt động kết nối nhà đầu tư bên thềm sự kiện chính. 

  Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) và được tài trợ bởi các tên tuổi đầu ngành gồm Binance, VinaCapital Ventures, Topebox, CoinEx đến những dự án uy tín như XT.com, Aethr, BSC Station, VNDT, Realbox, Pandora, Ventory Labs. Ngoài ra, tham gia diễn thuyết trong sự kiện là các diễn giả đến từ các tổ chức Blockchain nổi bật như Huobi Global, YGG SEA, SPAC3SHIP, Infinity Ventures Crypto.

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 7.

  Phát biểu về sự kiện, ông Huỳnh Kim Tước cho biết: “SIHUB đã có định hướng hỗ trợ phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội; trong đó ưu tiên thí điểm cho một vài doanh nghiệp triển khai dự án Blockchain khả thi. Việc đồng tổ chức Blockchain Global Day là bước tiến đầu tiên để hiện thực hoá tầm nhìn này."

  Sự kiện Blockchain Global Day 2022 chính thức được ra mắt, mang người tiêu dùng Việt gần hơn với công nghệ Blockchain - Ảnh 8.

  Song song đó, phía khởi xướng và đồng tổ chức sự kiện, SPAC3SHIP - đơn vị tư vấn và đầu tư ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam - cho biết: “Blockchain Global Day 2022 sẽ là nền móng cho chuỗi sự kiện thường niên với các đối tác chiến lược của công ty. SPAC3SHIP sẽ tổ chức vòng chung kết của một cuộc thi gọi vốn cho các dự án Blockchain (Blockchain Global Pitching Challenge) ngay trên sân khấu để giúp khán giả hình dung được về quy trình gọi vốn bài bản từ những dự án uy tín.” 

  Có thể nói, sự kiện Blockchain Global Day 2022 đã mang đến khối kiến thức lẫn trải nghiệm thực tế giúp cộng đồng có thể tiếp cận gần hơn cũng như hòa nhập với sự phát triển của công nghệ Blockchain. Đồng thời, sự kiện này còn là mở đường cho hàng loạt chương trình kết nối và giáo dục cộng đồng về công nghệ mã hoá sau này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ