Súng thông minh bắn trúng mục tiêu mà không cần nhìn

Ryankog,   Theo Trí Thức Trẻ 06/12/2016 10:00 AM

Nó còn có khả năng quay video để bạn chia sẽ lên Facebook nữa.

Một công ty sản xuất vũ khí có trụ sở tại Texas vừa cho ra mắt khẩu súng trường trị giá đến 15.490 USD có khả năng đánh dấu mục tiêu và điều chỉnh đường đạn ngay cả trong ban đêm.

Có cỡ nòng 7,62mm, khẩu NightDragon của công ty TrackingPoint là một loại “siêu súng trường” được thiết kế dựa trên khẩu AR-15, được trang bị ống kính nhìn đêm và các phần mềm phức tạp có khả năng tự động xác nhận và theo dõi mục tiêu, nó cũng có thể quay video, nếu người dùng thích, họ có thể kết nối với máy tính và chia sẽ lên Facebook.

Tính năng “ăn tiền” nhất của NightDragon chính là nó có thể biến bất cứ tay súng nào thành “lính bắn tỉa”.

Thông thường, nhưng tay súng bắn tỉa lão luyện cần phải chỉnh ống ngắm dựa trên các yếu tố như hướng gió, khoảng cách, và chuyển động của mục tiêu. Nhưng khẩu súng trường của TrackingPoint có thể làm được những điều đó một cách tự động. Người dùng chỉ cần đánh dấu mục tiêu bằng laser, khẩu súng sẽ làm những chuyện còn lại.

Vào ban ngày, nó có thể đánh dấu mục tiêu từ khoảng cách 457m (500 yard). Còn ban đêm nó có thể đánh dấu trong phạm vi 182m (200 yard).

Khẩu súng này còn có thể sử dụng chung với ứng dụng của TrackingPoint trên kính thông minh, cho phép người dùng bắn mà không cần phải lộ mặt ra, như bắn “blind-fire”, nhưng họ vẫn thấy những gì đang diễn ra qua camera của súng, hình ảnh sẽ được hiển thị lên kính.

NightDragon

Hiện tại công ty đang có chương trình “giảm giá” cho 50 khẩu súng đầu tiên với mức giá 12.995 USD mỗi khẩu. Giá bán lẻ bình thường sẽ là 15.490 USD. Kể từ năm 2014, Lục quân Mỹ đã mua những ống nhắm của Tracking Point để thử nghiệm, rất có khả năng họ sẽ tiếp tục mua NightDragon.

Tham khảo: Techinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ