Súng trường thông minh thế hệ mới có khả năng tự tìm và diệt mục tiêu

TVD,   Theo PLXH 8 năm trước

(GenK.vn) - Tại CES 2014 vừa qua, TrackingPoint giới thiệu súng trường tấn công thông minh thế hệ mới AR 500 với khả năng tự tìm và diệt mục tiêu trong phạm vi 500m.

Hãng sản xuất vũ khí siêu chính xác TrackingPoint đã từng giới thiệu hai mẫu súng trường bắn tỉa thông minh Precision Guided Firearm (PGF) và Super Gun với hệ thống ngắm bắn thông minh có khả năng tính toán các yếu tố tốc độ gió, biên độ run tay, nhiệt độ không khí, độ ẩm, lực giật hậu và xu hướng đạn rơi xuống do tác động của trọng lực. Nhờ đó giúp xạ thủ có thể thực hiện chính xác cú ngắm bắn từ cự ly gần 2.800m.

ar_gallery_1
 Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2014 vừa qua, TrackingPoint tiếp tục giới thiệu súng trường tấn công thông minh thế hệ mới AR series 500 với khả năng tự tìm và diệt mục tiêu trong phạm vi 500m. Theo TrackingPoint cho biết, sản phấm mới nhất của họ sẽ có giá gần 10.000 USD, tương đương 210 triệu đồng. Khẩu súng sở hữu những công nghệ tối tân bậc nhất, cho phép nó bắn trúng mục tiêu khi đang di chuyển với vận tốc 16 km/h.
ar_gallery2

Giám đốc điều hành công ty, ông John Lupher cho biết: “Xạ thủ thiện xạ chiếm tỷ lệ không lớn trong quân đội và lực lượng vũ trang của các quốc gia. Tuy nhiên, khẩu súng trường thông minh AR series 500 ra đời giúp những người lính bắn hạ mục tiêu với độ chuẩn xác tương đương một xạ thủ giỏi thực thụ”. Thậm chí, ông Lupher còn tin rằng khẩu súng “vượt khả năng của con người” từ trước tới nay trong việc bắn các mục tiêu di động.

Các nhà nghiên cứu của TrackingPoint đang nỗ lực nâng tầm bắn của khẩu súng trường tấn công này lên tới 1.200m.

DigitalTrends cho hay, các loại súng thông minh của TrackingPoint sở hữu công nghệ TTX, cho phép xạ thủ giám sát độ nghiêng, vận tốc dao động của nòng súng, chiều dài nòng và biên độ xoắn của rãnh hay khoảng cách tới mục tiêu. Hệ thống này có khả năng tính toán thêm những ảnh hưởng của hướng gió và vận tốc gió nhưng người sử dụng phải nhập những số liệu này bằng phương pháp thủ công.

Ngoài ra, xạ thủ có thể kết nối trực tiếp khẩu súng tới điện thoại thông minh để cài đặt các ứng dụng riêng mà TrackingPoint phát triển. Thiết bị lưu trữ bên trong khẩu súng cho phép ghi âm và quay video dài khoảng một giờ.

Tính tới thời điểm hiện tại, súng trường thông minh AR series 500 là khẩu súng cầm tay độc đáo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chỉ vài đối tượng khách hàng có thể tiếp cận loại vũ khí này. Công ty sẽ thẩm tra kỹ lưỡng lý lịch người đăng ký mua trước khi quyết định bán súng. NBC News cho biết, 40 khách hàng đủ điều kiện sẽ bắt đầu nhận súng từ tháng 10 năm nay.

Tham khảo: Tracking-Point

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ