Tại sao áo giáp của Iron Man trong MCU chưa bao giờ được thiết lập chế độ "Instant Kill"?

  Đức Khương,  

  Trong MCU, Tony Stark đã thiết lập cho Spider-Man chế độ "Instant Kill" vào bộ đồ Iron Spider, nhưng tại sao bản thân Iron Man lại không có sự bảo vệ đó trong bộ giáp của mình?

  Mặc dù đã thiết lập chế độ Instant Kill Mode vào bộ đồ Iron Spider của Người Nhện nhưng cho tới nay, trong vũ trụ của MCU, Tony Stark chưa bao giờ thêm chế độ này vào áo giáp của mình. Lý do cho điều

  này có thể đến từ một vào đặc điểm trong tính cách của Tony cũng như những động thái của anh ta với Peter Parker sau các sự kiện của Captain America: Civil War và có lẽ cũng là nỗi sợ hãi và sự bất lực của anh ấy khi đối mặt với sự diệt vong sắp xảy ra.

  Tại sao áo giáp của Iron Man trong MCU chưa bao giờ được thiết lập chế độ Instant Kill? - Ảnh 1.

  Được giới thiệu trong Civil War, bộ giáp của Người nhện được xây dựng bởi Tony để có gắng kéo lùi khoảng cách trong trận chiến với Captain America, Spider-Man dường như rất khó thích nghi với bộ giáp bởi bản năng bảo vệ quá mức của Stark. Bản thân Iron Spider chỉ là một phần trong kế hoạch của Tony nhằm giữ Người Nhện được an toàn nhất có thể, nhưng điều đáng chú ý là, Stark dường như quan tâm đến việc bảo vệ Peter Parker hơn là tự bảo vệ mình.

  Sự ám ảnh về việc bảo vệ đó là lý do tại sao Tony xây dựng chế độ Instant Kill vào trang phục của Người Nhện, nhưng nó không hoàn toàn giải đáp tại sao bản thân Người Sắt lại bỏ qua thứ có thể bảo vệ anh ta trong trường hợp mất khả năng xử lý tình huống trong lúc nguy hiểm.

  Về cơ bản, Tony sợ rằng Người Nhện sẽ gặp quá nhiều nguy hiểm, dù Peter Parker có thể xử lý, nhưng nhận thức của chính anh ta có thể sẽ bị sai lệch bởi PTSD và sức nặng của niềm tin rằng anh ta là người bảo vệ vũ trụ.

  Tại sao áo giáp của Iron Man trong MCU chưa bao giờ được thiết lập chế độ Instant Kill? - Ảnh 2.

  Trong Spider-Man: Homecoming (2017), Peter Parker (Tom Holland) tí thì bật nhầm Instant Kill Mode nhưng đã nhanh chóng tắt đi. Đến Endgame thì chúng ta đã được chứng kiến độ bá đạo của nó trong trường đoạn cuối.

  Xét cho cùng, chế độ này không phải là một biểu hiện của việc đồ sát, mà thay vào đó nó có chức năng bảo vệ nhiều hơn còn về phía mình, Tony lại cho rằng chức năng này là công cụ để bảo vệ sự tuyệt vọng trong chính bản thân mình, thay vì sử dụng nó, anh muốn tự mình đối mặt và loại bỏ sự tuyệt vọng.

  Trên thực tế, Instant Kill Mode không bao giờ nói về sự khát máu, thay vào đó nó nói về nỗi sợ hãi lớn hơn của Tony - được thể hiện trong Hồ sơ Wakanda - Peter Parker cần được bảo vệ nhiều hơn.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ