Tại sao Darkseid lại quên đi vị trí của phương trình phản sự sống?

  Đức Khương,  

  Justice League của Zack Snyder cung cấp rất nhiều bối cảnh bổ sung so với phiên bản trước đó, nhưng vẫn một lỗ hổng lớn vẫn chưa được giải đáp chính là làm thế nào mà Darkseid quên mất phương trình phản sự sống đang ở đâu.

  Trên thực tế, sau vài lần xem đi xem lại Justice League của Zack Snyder chúng ta có thể thấy không có bất kỳ thông tin chi tiết nào giải thích rõ ràng việc tại sao Darkseid lại quên mất Phương trình phản sự sống đang ở hành tinh nào.

  Có thể thấy, cái chết của Superman và tiếng hét của anh ta đã đánh thức các khối vuông Mother Box rồi dẫn đến việc Steppenwolf mò đến Trái Đất. Và có thể nói nguồn gốc xuất hiện của những khối Mother Box chính là điểm bắt đầu cốt truyện của Snyder Cut. Như Wonder Woman (Gal Gadot) giải thích với Batman về cuộc chiến thời cổ đại với Apokolips, các Mother Box là "cỗ máy sống không thể phá hủy", chúng có thể kết hợp với nhau để tạo ra Unity (nhất thể).

  Unity cho phép Darkseid (do Ray Porter lồng tiếng) có thể "quét sạch" cả một hành tinh và xây dựng lại nó thành một hành tinh mới theo mong muốn của hắn, biến nó thành hành tinh giống Apokolips và kiểm soát tất cả những cư dân còn sống sót.

  Trên lý thuyết là vậy, nhưng sau khi Darkseid trẻ tuổi tới Trái Đất và bị các siêu anh hùng thời cổ đại cản trở, hắn đã bị thương nặng và buộc phải bỏ cuộc và bỏ chạy mà quên đi vị trí của Phương trình phản sự sống - đây là phương trình kiểm soát mọi sự sống và mọi ý chí trong suốt đa vũ trụ. Nhưng kỳ lạ là mặc dù các khối Mother Box bị bỏ lại Trái Đất và Darkseid biết rằng Phương trình phản sử sống nằm trên cùng một hành tinh với các khối Mother Box, nhưng hắn lại quên mất vị trí của nó ở đâu.

  Tại sao Darkseid lại quên đi vị trí của phương trình phản sự sống? - Ảnh 1.

  Trong lịch sử vũ trụ DC, Darkseid là một trong những cái tên đình đám nhất, và cũng là nguồn cảm hứng cho tác giả Jim Starlin của Marvel để tạo ra Thanos. Xuất hiện lần đầu từ năm 1970, nhân vật này là kẻ thù chính của cả hội Justice League và được xếp hạng top 6 trong 100 kẻ phản diện mọi thời đại của trang IGN. Darkseid được biết đến như một tên "đồ tể đa vũ trụ", khát vọng lớn nhất là chinh phục mọi thế giới, tước đoạt ý chí tự do.

  Có lẽ trong ký ức của Darkseid, hắn không thể nhớ chính xác những khoảng khắc cuối cùng mà trận đấu kết thúc và vị trí phải bỏ lại những khối Mother Box bởi trong trận chiến đó, hắn ta bị Ares bón hành cho thừa sông thiếu chết và sau đó bị kéo trở lại con tàu của mình. Ngoài ra, Trái Đất là hành tinh duy nhất mà Darkseid không thể chinh phục, và vị trí chính xác của Phương trình phản sự sống có thể giống như Wonder Woman nói: "anonymous among a trillion worlds" - "vô danh giữa một nghìn tỷ thế giới" cùng với những khối Mother Box đang ngủ yên.

  Hắn ta có thể đã quên vị trí chính xác cho đến khi những khối vuông Mother Box tiết lộ vị trí của Phương trình cho Steppenwolf - một trong hàng nghìn hòn đảo ở Thái Bình Dương. Nhưng có lẽ lý do chính xác hơn khiến cho Darkseid không nhớ được vị trí chính xác là do cuộc xâm chiếm đầu tiên của hắn được diễn ra tại Trái Đất trước đó rất lâu. Và Trái Đất chỉ là một hành tinh trong số hàng nghìn hành tinh, theo thời gian nó đã thay đổi và không còn là thế giới nguyên thủy mà nó đã từng, hành tinh đã thay đổi theo thời gian. Mãi tới khi những khối Mother Box thức tỉnh thì Steppenwolf mới tìm được vị trí của Trái Đất để mò tới.

  Tại sao Darkseid lại quên đi vị trí của phương trình phản sự sống? - Ảnh 2.

  Darkseid là kẻ phản diện hùng mạnh nhất ở thế giới DC. Chính vì vậy, đạo diễn Zack Snyder đã từng lên kế hoạch cho hội Justice League đấu với hắn từ phần đầu tiên cho tới cả phần 3. Mục tiêu của Darkseid không chỉ là thôn tính Trái Đất, mà còn là để giành được Phương trình phản sự sống (Anti-life Equation) nhằm điều khiển tâm trí của vạn vật. Nếu như Thanos là một kẻ ác ngoài hành tinh với sức mạnh lớn, thì Darkseid vốn được miêu tả như một Tà thần thực sự, là người cai quản, thống trị hành tinh Apokolips. Hắn hành động không hề lệ thuộc vào cảm xúc mà luôn tính toán theo logic cẩn mật, chính vì vậy còn nguy hiểm và máu lạnh gấp bộn phần, trở thành nỗi ám ảnh của hội Justice League suốt lịch sử đấu tranh lâu dài của các siêu anh hùng.

  Đây chắc chắn là một trong những khả năng xảy ra, và câu trả lời cho lỗ hổng này thực sự rất đơn giản. Tuy nhiên, điều có vẻ kỳ lạ là trong một bộ phim có bối cảnh hơn nhiều so với phiên bản năm 2017 của Joss Whedon, phần thông tin liên quan đến cốt truyện này lại được đưa vào ẩn ý nhiều hơn là được công khai và hiển thị rõ ràng.

  Có thể nói bất cứ sinh vật có nhận thức nào sẽ đều có thể chịu sự ảnh hưởng của Phương trình phản sự sống, và với một kẻ ác mang dã tâm kiểm soát mọi sự sống có trong Vũ trụ như Darkseid, Phương trình phản sự sống là vũ khí tối thượng mà hắn mong có được.

  Tương truyền, Phương trình phản sự sống tồn tại trong trí óc của nhân vật có tên "Billion-Dollar" Bates, một kẻ giàu có sùng đạo sống trên Trái Đất. Khi hắn bị chính vệ sĩ của mình phản bội, Bates đã mang theo Phương trình phản sự sống xuống suối vàng. Darkseid nhiều lần nhân bản Bates để lấy thứ phương trình này nhưng vô hiệu.

  Những dấu hiệu đầu tiên của Phương trình phản sự sống lộ diện khi Darkseid biết tới sự tồn tại của người Sao Hỏa. Khi hắn nghe tới triết lý sống dựa trên Sinh Thức - Life Equation, phương trình sự sống tồn tại tương đương với ý chí tự do, bởi vậy Darkseid nhận định: Phương trình phản sự sống chắc chắn phải tồn tại.

  Phương trình phản sự sống thường hiện hữu dưới dạng một chuỗi ký tự và biểu tượng thuộc nền văn minh ngoài Trái Đất, vây quanh lấy cá nhân đang sử dụng nó.

  Cách hóa giải Phương trình phản sự sống là những khái niệm liên quan tới Tự do và Hy vọng. Flash (Barry Allen) cũng đã từng dùng Speed Force để hóa giải hiệu ứng của Phương trình phản sự sống ếm lên một người.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ