Take-Two mua lại Zynga với giao kèo tỷ đô lớn nhất lịch sử ngành game, ôm mộng trở thành công ty game mobile hàng đầu

  Dink,  

  Trong tương lai gần, kỷ lục sẽ bị xô đổ bởi giao kèo giữa Microsoft và Activision Blizzard.

  Take-Two chi lớn để mua lại Zynga, và ở thời điểm hiện tại, không một sự kiện mua bán và sáp nhập nào trong lịch sử ngành game lớn hơn số tiền tỷ mới trao tay. Các cổ đông của hai công ty chấp thuận mọi điều khoản hôm thứ Năm vừa rồi, và cổ phiếu Zynga đã chính thức bị gỡ khỏi sàn sau phiên giao dịch cuối tuần trước.

  Với mỗi cổ phiếu Zynga, các cổ đông đã nhận về 3,5 USD và 0,0406 cổ phiếu của Take-Two. Tổng trị giá giao kèo lên tới 12,7 tỷ USD, và hai công ty lớn của ngành giải trí điện tử chính thức về một nhà.

  Take-Two mua lại Zynga với giao kèo tỷ đô lớn nhất lịch sử ngành game, ôm mộng trở thành công ty game mobile hàng đầu - Ảnh 1.

  Số tiền khổng lồ phản ánh đúng quy mô của Take-Two và Zynga. Tập đoàn Take-Two nắm trong tay những series game ăn khách bậc nhất, trong đó có toàn bộ tựa game Grand Theft Auto, dòng game chiến thuật lâu đời Civilization, bên cạnh những game thể thao như NBA2K, WWE, một số game hành động như Borderlands và BioShock.

  Zynga đã nổi tiếng từ xưa với game nông trại đình đám Farmville. Ngày nay, Zynga phát triển nhiều những tựa game mobile như Golf Rival, series game đua xe CSR và một loạt các game dạng casino.

  Giao kèo hợp lý với cả hai bên, khi Take-Two biết điều hành những tựa game bom tấn, còn Zynga đã đang khai thác mảng mobile rất thành công. Hiển nhiên, chủ tịch và CEO Strauss Zelnick của Take-Two vô cùng hài lòng trước diễn biến mới.

  Take-Two mua lại Zynga với giao kèo tỷ đô lớn nhất lịch sử ngành game, ôm mộng trở thành công ty game mobile hàng đầu - Ảnh 2.

  Trụ sở New York của Take-Two treo trên tường những tựa game đình đám do công ty phát hành.

  Chúng tôi hứng khởi vô cùng sau khi kết hợp thành công với Zynga, vốn là một bước quan trọng trong [việc tham gia] thị trường mobile, lĩnh vực phát triển nhanh bậc nhất trong mô hình giải trí tương tác”, ông Zelnick nói với cổ đông và báo giới. Cũng trong tuyên bố, CEO Zelnick mô tả giao kèo như một cách giúp công ty “trở thành người đi đầu trong lĩnh vực game mobile”.

  Giao kèo 12,7 tỷ USD có thể sẽ sớm bị hạ bệ, khi Microsoft đã khẳng định mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Thông tin nội bộ cho hay cổ đông của Activision Blizzard đã xuôi lòng, đang trưng cầu ý kiến để thông qua giao kèo khổng lồ. Microsoft sẽ còn phải giải quyết nhiều rào cản pháp lý nữa, nhưng sớm muộn Activision Blizzard cũng sẽ về một nhà với cha đẻ của Xbox.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ