Xuất hiện báo cáo cho hay EA đang muốn bán mình, đã đàm phán với Disney, Apple và Amazon

  Dink,  

  Tuy nhiên, giao kèo chưa đến hồi kết do các bên không tìm được tiếng nói chung.

  Theo thông tin từ trang Puck, tập đoàn game nổi tiếng Electronic Arts đã đang tìm kiếm một mái nhà mới; họ chấp nhận cả việc mua đứt lẫn sáp nhập với chủ sở hữu mới. Cũng theo báo cáo mới xuất hiện, EA đã ngồi lại đàm phán với rất nhiều ông lớn công nghệ, trong đó có Disney, Apple, Amazon và Comcast.

  Nguồn tin Puck cho hay buổi đàm phán gần đây nhất cũng là buổi nói chuyện đưa giao kèo tiến triển xa nhất, tuy nhiên các bên đã không đạt được thỏa thuận cuối cùng. Tháng vừa rồi, CEO Brian Roberts của Comcast đã từ chối sáp nhập với EA do không tìm được tiếng nói chung trong giá trị hợp đồng và việc tái cấu trúc công ty.

  Người phát ngôn của Comcast từ chối đưa ra bình luận, trong khi đó EA khẳng định sẽ không cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan tới “những tin đồn, suy đoán xoay quanh hoạt động sáp nhập và mua lại”.

  Trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành, mô hình giải trí điện tử đã đưa ngành công nghiệp game vượt mặt nhiều ngành khác, khiến các doanh nghiệp lớn nhỏ liên tục tìm kiếm cơ hội đầu tư. 

  Hoạt động sáp nhập và mua lại trong ngành công nghiệp game chạm mốc 85 tỷ USD trong năm 2021. Dự kiến, con số của năm nay sẽ có thể đạt tới 150 tỷ USD, với những giao kèo gây chấn động ngành game như Microsoft mua lại Activision Blizzard, TakeTwo đưa Zynga về dưới trướng, và Sony vung tiền mua một loại studio có tiềm năng.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ