Tấm 'áo choàng' giúp con người tàng hình như trong phim, giá 68 USD

  Trà Khánh,  

  Theo công ty Invisibility Shield, tấm chắn sử dụng các thấu kính đặc biệt giúp người hay vật ở sau nó trở nên vô hình ngay cả nhìn bằng mắt thường.

  Theo IFLScience, công ty khởi nghiệp Invisibility Shield (Anh) vừa cho ra mắt mẫu tấm chắn tàng hình thế hệ 2 sau thành công của thế hệ đầu tiên. Mẫu tấm chắn mới được giới thiệu có thiết kế lớn hơn và khả năng che phủ vật cũng sâu hơn.

  Lấy cảm hứng từ áo khoác tàng hình trong các bộ phim khoa học giả tưởng và những câu chuyện cổ tích, Invisibility Shield đã mất đến 4 năm nghiên cứu để cho ra đời thế hệ tấm chắn tàng hình đầu tiên vào năm 2022.

  Những tấm chắn này không cần nguồn năng lượng từ bên ngoài hay ma thuật để hoạt động, không thấm nước và được làm 100% từ vật liệu tái chế. Chúng sử dụng loại thấu kính đặc biệt, được thiết kế dạng cong để làm chệch hướng ánh sáng một cách chính xác, khiến người hay vật ở sau nó trở nên vô hình.

  Đối với tấm chắn tàng hình thế hệ thứ 2, Invisibility Shield đã thực hiện nhiều thay đổi về hình dạng và mật độ của thấu kính để cải thiện độ phân giải, làm cho tấm chắn hoạt động tốt hơn với phiên bản cong.

  Tấm 'áo choàng' giúp con người tàng hình như trong phim, giá 68 USD- Ảnh 1.

  Tấm chắn tàng hình thế hệ 2 của Invisibility Shield có nhiều thích thước khác nhau và có thể thu gọn để mang đến bất kỳ đâu. (Ảnh: Invisibility Shield)

  Công ty cũng điều chỉnh cấu trúc phân lớp của tấm chắn để chúng trở nên rõ ràng hơn so với phiên bản trước.

  Tấm chắn tàng hình thế hệ 2 của Invisibility Shield hiện đã cho đặt hàng trước trên Kickstarter và công ty này cũng đang gọi thêm vốn cho dự án. Thông qua Kickstarter, Invisibility Shield đã bán được hàng nghìn tấm chặn tàng hình thế hệ đầu tiên.

  Invisibility Shield cũng cho ra mắt ba kích cỡ khác nhau của tấm chắn tàng hình, bao gồm cỡ nhỏ cao 20cm, cỡ lớn cao 91cm, và cỡ siêu lớn cao 182cm. Dù với kích thước nào, các tấm chắn cũng được thiết kế để có thể gấp gọn chỉ còn 1/30 kích cỡ ban đầu, tiện lợi để mang đi bất cứ đâu.

  Giá đặt mua trước lần lượt là 68 USD, 377 USD, 883 USD tùy thuộc vào kích thước. Các tấm chắn tàng hình mới sẽ được giao vào cuối năm 2024.

  "Những tấm chắn này rất thú vị và chúng tôi hào hứng khi sử dụng chúng. Chúng tôi muốn xem chúng tôi có thể đi bao xa với công nghệ này. Một tấm chắn tàng hình thật sự mà bạn có thể cuộn lại và vác lên vai? Hai năm trước không ai nghĩ sẽ có người làm được" , nhà thiết kế tấm chắn tàng hình Tristan Thompson cho biết.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ