Tạo hình bông hoa khổng lồ... từ trên bầu trời

  Thiên Long,  

  164 người nhảy dù đã cùng nhau tạo nên một kỷ lục chưa từng có khi xếp hình bông khoa khổng lồ trên bầu trời ở độ cao 6 km so với mặt đất tại bang Illinois, Mỹ.

  Quá trình thực hiện kỷ lục đã trải qua 12 lần thử nghiệm thất bại trước đó và sau nhiều nỗ lực mới có thể thành công ở lần thử thứ 13.

  Trước khi thực hiện kỷ lục, toàn bộ các thành viên trong nhóm nhảy dù đều đã được huấn luyện kỹ càng tại các trung tâm ở Mỹ, Tây Ban Nha và Úc.

  Trong quá trình thực hiện kỷ lục, 164 người nhảy dù đã cùng nhau nhảy ra từ 7 máy bay được xếp thành một đội bay hoàn chỉnh ở độ cao 6km với độ chính xác gần như tuyệt đối để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Quá trình chuẩn bị của cả nhóm khá chu đáo khi tất cả thành viên đều được cung cấp dưỡng khí đầy đủ ở độ cao 4,2 km trước khi xác lập kỷ lục mới.

  Mặc dù lao xuống mặt đất với tốc độ lên tới gần 390 km nhưng do đã được huấn luyện, các thành viên chỉ mất vài giây để tạo hình bông hoa khổng lồ trên không trung. Những người đảm nhiệm ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này là 4 nhà quay phim đi cùng.

  Được biết, kỷ lục được lập trước đó không lâu do khoảng 138 người cùng thực hiện vào năm 2012.

  Mời bạn đọc theo dõi video quá trình thực hiện kỷ lục:

  Tham khảo Time

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ